5 “tác dụng phụ” rất khôn lường của hạt tiêu đen mà bạn không ngờ đến

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, bổ sung quá nhiều hạt tiêu đen vào khẩu phần ăn có thể dẫn đến sưng rát trong cổ họng, làm nghiêm trọng thêm bệnh hen suyễn và các vấn đề về đường hô hấp khác.

 

Trong hạt tiêu đen có chứa chất piperine giúp phòng chống và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Ngoài ra, các dưỡng chất như vitamin A,C, caroten và chất chống ôxy hoá có trong hạt tiêu đen còn làm đẹp da, giảm cân, trị ho và cảm cúm…

Tuy nhiên, những “tác dụng phụ” không ngờ đến của hạt tiêu đen cũng nhiều không kém. Nếu bổ sung quá nhiều hạt tiêu đen vào khẩu phần mỗi ngày có thể sẽ gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.

tac dung phu khon luong cua hat tieu den ma ban khong ngo den 231555387 5 “tác dụng phụ”  rất khôn lường của hạt tiêu đen mà bạn không ngờ đến

1. Có thể gây sẩy thai

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Phụ nữ mang thai, đặc biệt trong những tháng đầu tiên phải cẩn thận khi ăn thức ăn có chứa hạt tiêu đen. Trong thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ khá nhạy cảm và dị ứng với một số loại gia vị trong đó có hạt tiêu đen.

Nhiều trường hợp phụ nữ mang thai khi ăn phải hạt tiêu đen sẽ có cảm giác vô cùng khó chịu, cơ thể bứt rứt, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Chưa kể, ăn quá nhiều hạt tiêu đen có thể gây sẩy thai.

2. Ảnh hưởng chất lượng sữa khi đang cho con bú

Đối với những phụ nữ đang cho con bú, ăn hạt tiêu đen sẽ khiến chị em bị mất sữa, mùi vị sữa mẹ có thể bị thay đổi, mất từ đó ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ.

3. Dị ứng da

Theo nhiều nghiên cứu, người ăn nhiều hạt tiêu đen sẽ có làn da khô, sần sùi và thô ráp hơn người ăn ít loại gia vị này. Vì vậy, nếu bạn có làn da khô bẩm sinh, hãy hạn chế ăn hạt tiêu đen để tránh làm hại da.

Nghiêm trọng hơn, hạt tiêu đen còn có thể khiến người có làn da nhạy cảm bị dị ứng, ngứa ngáy.

tac dung phu khon luong cua hat tieu den ma ban khong ngo den1 231555396 5 “tác dụng phụ”  rất khôn lường của hạt tiêu đen mà bạn không ngờ đến

4. Ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hoá

Mặc dù hạt tiêu đen có công dụng giảm tiết axit gây ra các bệnh về dạ dày, giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn vào cơ thể một cách tốt hơn.

Nhưng ăn quá nhiều hạt tiêu đen sẽ dẫn đến đau dạ dày, gây ra cảm giác khó chịu, nóng rát ở dạ dày. Những bệnh nhân đau dạ dày, rối loạn tiêu hoá nên kiêng ăn hạt tiêu đen.

5. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, bổ sung quá nhiều hạt tiêu đen vào khẩu phần ăn có thể dẫn đến sưng rát trong cổ họng, làm nghiêm trọng thêm bệnh hen suyễn và các vấn đề về đường hô hấp khác.

Gokuyuri 

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>