[Clip] Thưởng thức vũ điệu Hula nóng bỏng – Vũ điệu Hawaii

Bạn say đắm vẻ đẹp của những bờ biển trong veo, xanh ngọc ngà? Bạn yêu thích sôi động, nóng bỏng? Đừng bỏ lỡ lễ hội Aloha diễn ra tại vào đầu tháng 9 hàng năm!


Aloha là một câu chào quen thuộc của người dân Hawaii, thể hiện sự thân thiện của họ đối với khách du lịch tới thăm đảo. Lễ hội mang tên Aloha cũng giống như một lời chào mừng nồng nhiệt của người dân đảo với những người muốn tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc của hòn đảo xinh đẹp này. Lễ hội bao gồm các hoạt động: hòa nhạc, diễu hành, múa , kéo dài trong suốt một tháng trên khắp các thị trấn ở Hawaii. Ý thức được tầm quan trọng của việc bảo tồn và tôn vinh nền văn hóa Hawaii, chính quyền Hawaii đã quyết định tổ chức lễ hội Aloha từ năm 1946.

635203676231334815 [Clip] Thưởng thức vũ điệu Hula nóng bỏng   Vũ điệu Hawaii
Lễ hội Aloha được mở màn bằng nghi thức tấn phong hoàng gia cho vua và hoàng hậu của hòn đảo, những người sẽ được trao vương quyền trong suốt một năm và tiến hành mọi nghi lễ quan trọng nhất của hòn đảo. Nghi thức này được cử hành lúc 12 giờ trưa, bên miệng núi lửa Pele huyền thoại.

635203676269389020 [Clip] Thưởng thức vũ điệu Hula nóng bỏng   Vũ điệu Hawaii
Sau phần nghi lễ, du khách sẽ được đắm chìm trong một không khí lễ hội tưng bừng của Hawaii. Người dân tập trung bên bờ biển ca hát, nhảy múa. Không chỉ những cô gái trẻ có thân hình bốc lửa mới tham gia nhảy Hula mà cả đàn ông, người già, trẻ em đều đeo tràng hoa quanh cổ và trên đầu, lắc lư trong điệu trống vui nhộn, tạo nên một khung cảnh đặc sắc, có một không hai.

635203676286868370 [Clip] Thưởng thức vũ điệu Hula nóng bỏng   Vũ điệu Hawaii
Không chỉ ca múa, Aloha còn là dịp để người dân Hawaii trổ tài phi tiêu, đua thuyền, đánh cá, đấu vật và đóng kịch. Đặc biệt, vào dịp lễ hội, còn có các màn đua tài làm đồ thủ công mỹ nghệ. Sau cuộc thi, du khách có thể mua lại các món đồ xinh đẹp ấy về làm kỷ niệm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>