Đây là tòa nhà có phong thủy “ghê ghớm” nhất thế giới

Trở lại với Tòa nhà Chính phủ, người ta có thể thắc mắc tại sao đương kim Trưởng đặc khu Tăng Âm Quyền, chủ nhân của tòa nhà này, lại tại vị lâu thế. Câu trả lời là sát khí của đã bị hóa giải bởi một bể cá được xây ngay cạnh Tòa nhà Chính phủ. Bể cá này đã hấp thu “sát khí” từ các góc nhọn của tòa nhà .

Tòa nhà 72 tầng, trụ sở của Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh tại Hong Kong, bị giới phong thủy coi là khu cao ốc “hung hãn” nhất thế giới. Nổi bật trên bầu trời, tòa nhà 288 mét này được tạo thành từ 4 khối hình tam giác cao thấp khác nhau. “Sát khí” từ các góc cạnh sắc nhọn của chúng trở thành nỗi kinh hoàng của những người sống trong các công trình lân cận.

1 148873 Đây là tòa nhà có phong thủy ghê ghớm nhất thế giới

Ngân hàng Trung Quốc tại Hong Kong.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa I.M. Pei, Ngân hàng Trung Quốc hoàn thành năm 1989 và chính thức khai trương năm 1990. Pei gửi gắm vào đây hình ảnh búp tre đang mọc, biểu tượng của sự tăng trưởng, lớn mạnh và phồn thịnh. Trong thời gian xây dựng tòa nhà, ông không tham khảo ý kiến của chyên gia phong thủy. Và khi công trình được công bố, nó đã vấp phải những chỉ trích nặng nề liên quan tới thiết kế của tòa nhà cũng như ảnh hưởng xấu của nó tới môi trường xung quanh.

Những ý kiến phản đối cho rằng, các cấu trúc hình tam giác của Ngân hàng Trung Quốc khiến người ta liên tưởng tới “kim tự tháp”, cụm từ này đồng âm với cụm từ chỉ “tiểu đựng hài cốt” trong tiếng Quảng Đông. Hai “chiếc đũa” trên nóc tòa nhà chĩa thẳng lên trời trông chẳng khác gì hai nén hương được thắp để tưởng nhớ người quá cố. Hơn nữa, các cạnh nhọn của tòa nhà trông giống như những chiếc dao găm: một số chĩa vào bên trong, một chiếc chĩa vào Tòa nhà Hội đồng Lập pháp Hong Kong, và một chĩa thẳng vào Tòa nhà Chính phủ.

2 65934 Đây là tòa nhà có phong thủy ghê ghớm nhất thế giới

‘Sát khí’ từ các cạnh nhọn của tòa nhà ảnh hưởng tới các công trình kế cận.

Người ta cho rằng Ngân hàng Trung Quốc đã ảnh hưởng rất xấu tới Tòa nhà Chính phủ (theo đồn đại thì trước đó đã được cố vấn về mặt phong thủy để có vị trí đẹp). Chẳng bao lâu sau khi cao ốc Ngân hàng Trung Quốc hoàn thành, chủ nhân của Tòa nhà Chính phủ, Thống đốc Hong Kong người Anh qua đời. Ngài Thống đốc kế nhiệm bị sa thải. Và rồi ông Thống đốc của nhiệm kỳ tiếp theo cũng gặp rất nhiều rắc rối. Năm 1997, khi Anh chuyển giao chính quyền cho Trung Quốc, Trưởng đặc khu đầu tiên của Hong Kong, ông Đổng Kiến Hoa, đã cương quyết từ chối vào sống trong khu nhà này.

Ngay sau khi được công bố, thiết kế của tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc đã bị chỉ trích nặng nề. Để hóa giải ảnh hưởng xấu của các góc nhọn, biểu tượng của hành “hỏa”, kiến trúc sư Pei quyết định bổ sung sự hiện diện của hành “thủy” xung quanh tòa nhà. Rất không may, một số đài phun nước lại bị đặt sai vị trí. Việc đặt chúng ở cung Tây và cung Tây Bắc (thuộc hành kim) làm cho phong thủy của tòa nhà xấu thêm. Theo nguyên tắc ngũ hành, thủy làm suy yếu kim, cung Tây Bắc (chủ về người đàn ông, ông chủ của tập đoàn) đã bị nước làm suy yếu.

3 110285 Đây là tòa nhà có phong thủy ghê ghớm nhất thế giới

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Các thác nước đặt hai bên tòa nhà giúp khí tụ vào phần cửa chính.

Sau này, rất nhiều chuyên gia phong thủy đã hiến kế cải thiện tình hình. Để giúp điều hòa khí và mang năng lượng vũ trụ vào tòa nhà, người ta đã trồng thêm nhiều cây xanh, cắm thêm các cột cờ ở phía trước tòa nhà. Các thác nước đặt hai bên tòa nhà giúp khí tụ vào phần cửa chính.

Trở lại với Tòa nhà Chính phủ, người ta có thể thắc mắc tại sao đương kim Trưởng đặc khu Tăng Âm Quyền, chủ nhân của tòa nhà này, lại tại vị lâu thế. Câu trả lời là sát khí của Ngân hàng Trung Quốc đã bị hóa giải bởi một bể cá được xây ngay cạnh Tòa nhà Chính phủ. Bể cá này đã hấp thu “sát khí” từ các góc nhọn của tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>