Tìm hiểu Huyền thoại Muhammad Ali – Huyền thoại quyền Anh nước Hoa Kỳ

634602612216267814 Tìm hiểu Huyền thoại Muhammad Ali   Huyền thoại quyền Anh nước Hoa Kỳ (tên khai sinh: Cassius Marcellus Clay Jr.; sinh 17 tháng 1, 1942) là một cựu vận động viên người Mỹ, người từng 3 lần giành chức vô địch hạng nặng và một lần dành huy chương vàng Olympic hạng vừa. Năm 1999, Ali được tạp chí thể thao Sports Illustrated và BBC tôn vinh là “vận động viên của thế kỷ”.

Muhammad Ali (sinh Cassius Marcellus Clay, Jr , 17 tháng 1, 1942) là cựu võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp người Mỹ ,là nhà hoạt động từ thiện và hoạt động xã hội . [Được coi là một biểu tượng văn hóa, Ali đã được coi là thần tượng nhưng cũng bị phỉ báng . Ali sinh tại Louisville, Kentucky. Ông được đặt theo tên của cha ông, Cassius Marcellus Clay Sr., người được đặt tên theo tên của nhà chính trị và người theo chủ nghĩa bãi nô thế kỷ 19, Cassius Marcellus Clay. Ali đổi tên sau khi cải theo đạo Hồi năm 1964 và rồi sau chuyển sang Hồi Giáo dòng Sunni năm 1972. Ông từng bị đi tù vì không chịu nhập ngũ tham gia chiến tranh tại Việt Nam

Ông đã công khai phỉ báng và từ chối vào quân đội Mỹ, dựa trên niềm tin tôn giáo của mình và phản đối chiến tranh Việt Nam – “Tôi không có cãi nhau với Việt Cộng … không Việt Cộng nào gọi tôi là “mọi đen” cả ” Tại sao tôi phải đi 10 ngàn dặm để thả bom lên đầu những người Việt Nam vô tội trong khi ở Mỹ còn người da đên còn bị đối xử tệ bạc…” là những câu nói nổi tiếng của ông thời đó. Ngay cả khi các cuộc biểu tình chống chiến tranh vẫn chưa lan rộng ông cũng đã dùng cụm từ “Chiến tranh Việt Nam” để nói rõ sự phản đối của mình và tuyên truyền cho thế hệ trẻ.

634602612241383858 Tìm hiểu Huyền thoại Muhammad Ali   Huyền thoại quyền Anh nước Hoa Kỳ
Ali được coi như một biểu tượng mọi thời đại trong làng quyền anh thế giới vì những thành tích mà chưa ai có thể so sánh được, dưới đây là tóm lược thành tích thi đấu của Ali: Thắng 56 trận (37 knockouts, 19 tính điểm), Thua 5(4 tính điểm, 1 TKO), Hòa 0.

Nguồn: Wikipedia

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>