Chia sẻ một sô cách để cùng giữ lửa hạnh phúc trong căn bếp hiện đại

Chưa bao giờ câu chuyện bếp núc lại trở thành đề tài “hot” như hiện nay trên các diễn đàn, mạng xã hội. Nhiều câu hỏi đặt ra, trong cuộc sống hiện đại, khi mà người ta ngày càng nói nhiều về bình đẳng giới, về việc tự do nữ quyền thì người phụ nữ có nhất thiết phải lăn vào bếp, tự ôm lấy cái “sứ mệnh” giữ lửa. Chị Hoàng Lan (34 tuổi) một phụ nữ hiện đại, đang giữ một vị trí quan trọng tại một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam đã có những quan điểm, chia sẻ đầy thú vị về chủ đề này.

Giữ lửa là …nghệ thuật của người phụ nữ!

Người ta thường ví von rằng giữ lửa chính là nghệ thuật của người phụ nữ. Và tôi nghĩ, đã là nghệ thuật thì bản thân nó đã chứa đựng sự thi vị. Vì thế việc phụ nữ chúng ta vào bếp đâu phải là hình ảnh của sự lam lũ mà là sự thăng hoa trong nghệ thuật khi tự tay chuẩn bị cho gia đình, cho những người thân yêu của mình những bữa cơm trọn sắc, hương, vị. Lúc này, vào bếp vừa để “giữ lửa” gia đình, vừa để thỏa mãn niềm “kiêu hãnh” muôn đời của phái đẹp.

1448989042cung giu lua cho can bep hien dai 1 Chia sẻ một sô cách để cùng giữ lửa hạnh phúc trong căn bếp hiện đại

Căn bếp vừa là nơi phụ nữ “giữ lửa” gia đình, vừa là nơi thỏa mãn niềm “kiêu hãnh” muôn đời của phái đẹp

Trong căn bếp, người phụ nữ chọn cách gửi tình yêu của mình qua từng bữa ăn. Và khi sứ giả yêu thương là những món ăn được truyền đi cũng là lúc những người đàn ông trong gia đình cảm nhận ra rằng chỉ có thể là vợ, là mẹ mình mới nấu được những món ăn đi vào lòng người như vậy! Đó cũng là lúc người phụ nữ khẳng định giá trị, vị trí của mình trong gia đình, cũng như trong tâm trí “cha con nó”!

Có cô bạn bảo tôi có “thi vị” hóa chuyện bếp núc để tự “ru ngủ” mình trong cái sứ mệnh giỏi việc nước đảm việc nhà, để rồi đánh mất tất cả những niềm vui tận hưởng cuộc sống. Thế nhưng, tôi nghĩ, thực tế hạnh phúc của người phụ nữ cũng đơn giản lắm. Đó chỉ đơn giản là được nhìn thấy chồng, con, những người mình yêu thương ăn thật ngon lành những món ăn do chính mình chuẩn bị, là được thấy gia đình êm ấm, quây quần bên nhau.

Phụ nữ chúng ta và cả những người đàn ông của chúng ta thường mơ ước rất nhiều, song tất cả cũng chỉ cần một hạnh phúc nhẹ nhàng và dịu dàng là bên nhau thưởng thức những bữa cơm ấm nóng mỗi ngày. Hạnh phúc gia đình được xây dựng trên những điều dung dị như thế. Và vì thế, tôi không chỉ nghĩ mà đã – đang – và sẽ mãi không bao giờ để căn bếp của gia đình mình nguội lạnh.

Và một gian bếp hiện đại – cá tính cho riêng mình

Căn bếp chính là không gian để giữ lửa hạnh phúc gia đình, nó là nơi mà tôi có thể tận hưởng cuộc sống theo một cách rất riêng là thỏa sức sáng tạo với những món ăn khác nhau. Vì thế ý tưởng của tôi ngay khi chuyển về một căn hộ mới chính là phải thiết kế căn bếp theo những gì mình mong muốn. Nó phải có vẻ đẹp hiện đại, đẳng cấp và tiện nghi để không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là không gian của hạnh phúc để tôi tận hưởng niềm vui nấu nướng cùng gia đình.

1447921788 cung giu lua cho can bep hien dai 2 Chia sẻ một sô cách để cùng giữ lửa hạnh phúc trong căn bếp hiện đại

Căn bếp với không gian hiện đại, đẳng cấp và tiện nghi là nơi tận hưởng niềm vui nấu nướng cùng gia đình

Trong căn bếp này, tôi hướng tới một thiết kế mở với cửa kính sát sàn để ánh sáng tự nhiên có thể lọt qua những ô cửa một cách thỏa thích mà không cần đến bất cứ một rèm cửa hay mành treo. Những khung cửa sổ đầy thi vị đưa nắng vào nhà giúp không gian căn bếp trở nên rộng mở, tràn đầy sức sống và năng lượng cho cả nhà khi quây quần trong bữa sáng.

1447921788 cung giu lua cho can bep hien dai 3 Chia sẻ một sô cách để cùng giữ lửa hạnh phúc trong căn bếp hiện đại

Khung cửa sổ đưa nắng vào nhà giúp không gian căn bếp trở nên rộng mở, tràn đầy sức sống và năng lượng cho cả gia đình

Việc nấu ăn sẽ trở nên thú vị và hào hứng hơn khi tôi lôi kéo được những “phụ bếp” đắc lực – chồng và hai con – cùng tham gia. Liền kề đó sẽ là một bar nho nhỏ để chúng tôi có thể phá cách những bữa tối lãng mạn với rượu vang đỏ cùng món steak hay đơn giản là thưởng thức những ly nước sinh tố thơm mát lúc ban mai.

Cứ như thế, trong một căn bếp như thế, niềm vui sướng, tự hào được nhân lên khi hàng ngày tôi được tự tay mang đến cho chồng con những bữa ăn thơm ngon, trọn vị yêu thương… Hạnh phúc, theo đó cũng lan tỏa ngập tràn!

Tủ Bếp Hình Chữ U

Tủ Bếp Có Quầy Bar

Tủ Bếp Có Bàn Đảo

Tủ Bếp Gỗ Tự Nhiên

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>