Chia sẻ những vị trí xấu nhất của nhà bếp theo phong thuỷ

Bên cạnh đó lại có những vị trí đại kỵ mà chủ nhà nên tránh xa nếu không muốn gặp phải những tai họa, rủi ro.

Vị trí thứ nhất: Bếp gần với cửa ra vào 

Vị trí phong thủy xấu nhất của chính là nơi ở gần với cửa ra vào khi bạn bước vào nhà, bếp là khu vực bạn bắt gặp đầu tiên. Nếu như bếp của bạn ở xa cửa chính và bạn có thể nhìn thấy một phần bếp từ cửa thì không sao. Nhưng nếu hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên là căn bếp, đồng thời bạn phải đi qua để vào trong nhà lại là điều đại kỵ trong phong thủy. Để hóa giải, nếu diện tích nhà nhỏ hẹp, bạn nên đặt bếp chếch về bên so với cửa chính và thêm vào đó là một vách ngăn trang trí đẹp mắt. 

Bếp nấu là thiết bị quan trọng nhất trong bếp. Nếu như bếp nấu được đặt ở vị trí thẳng hàng với cửa ra vào hoặc dễ dàng quan sát được từ cửa ra vào bị coi là phong thủy xấu. Để cải thiện điều này, bạn nên thường xuyên trang trí một lọ hoa tươi, rổ hoa quả tươi hoặc trồng một vườn rau thảo mộc nhằm tạo phong thủy tốt. Bạn nên đọc thêm bài: Chọn chất liệu tủ bếp hợp phong thủy.

Vị trí thứ hai: Bếp đặt đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Một vị trí phong thủy không tốt khác đối với phòng bếp là đặt đối diện với cửa phòng tắm, nhà vệ sinh. Lý do ở đây rất dễ hiểu đó là hai nguồn năng lượng đối lập Hỏa – Thủy cần được tách biệt và không bao giờ trộn lẫn vào nhau. Bên cạnh đó, bếp là nơi cần đảm bảo vệ sinh nên được thiết kế riêng biệt và cách xa khu vực vệ sinh. 

Phương pháp hoá giải không khó, chỉ cần treo mành dây hoặc đặt tấm bình phong trước cửa phòng vệ sinh hoặc cửa nhà bếp để ngăn cản sự xung sát giữa hai luồng khí này là được. Xem thêm các bài về phỏng thủy tủ bếp tại đây. 

Vị trí thứ ba: Đặt bếp ở hướng lành

Theo quan điểm phong thủy nói chung, với mỗi căn nhà có 8 phương hướng ứng với 8 cung Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị (hướng tốt mang lại thịnh vượng) và Tuyệt mệnh, Lục sát, Họa hại, Ngũ quỷ (hướng xấu mang lại những tai họa). Với hướng bếp, đặt bếp ở hướng lành lại chính là hướng xấu theo phong thủy bởi:

– Đặt lên mệnh mộc hướng Sinh khí ứng: Gia chủ sẽ gặp khó khăn về đường tử tức, bị người khác phỉ báng, không có tiền tài. Thêm vào đó người trong gia đình bị chết chóc, gia súc mất mát.

– Đặt lên hướng Thiên y ứng: Chủ nhà sẽ bị ốm yếu kéo dài.

  • Chúng tôi sẽ cung cấp và phân vùng cho bạn các loại Tủ Bếp Theo Chất Liệu khác nhau, giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn muốn mua Tu Bep Theo Chat Lieu nào, điều đó sẽ không là vấn đề khó khăn nữa, vì chúng tôi sẽ tư vấn loại nào là phù hợp với bạn.
  • Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tủ Bếp có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, với Chất Liệu Tủ Bếp được làm từ chất liệu cao cấp nhất, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn

– Đặt lên hướng Diên niên ứng: Chủ nhà không có tiền tài để dành, hôn nhân khó thành; vợ chồng bất hòa; người trong gia đình ốm đau, ruộng vườn, gia súc lụi bại.

– Đặt lên hướng Phục vị ứng: Chủ nhà không có tiền tài khốn khó, mọi việc không thuận lợi. 

Vị trí thứ tư: Bếp hướng Tây Bắc

Bếp hướng Tây Bắc là vị trí tồi tệ nhất đối với  người đàn ông sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đình. Hướng Tây Bắc là vị trí “lửa tại cửa thiên đàng” – vị trí tử cho hành hỏa. Tây bắc thuộc quẻ Càn “Càn vi thiên”, hướng này có “lửa ở cổng trời” là mang điềm gở vào nhà. Khi đó dễ khiến cho chủ nhà bị mất việc, mất quyền chức hoặc mất tiền bạc. Đọc thêm bài rất hay này: Cách hóa giải hiểm họa khôn lường khi đặt bếp hướng Tây Bắc.

Trong nhiều trường hợp, vì những lý do nhất định, gia chủ không thể di chuyển vị trí bếp nấu, lúc này cần chú ý bài trí bếp sao cho có thể hóa giải những hiểm họa do vị trí bếp có thể mang đến bằng cách:

– Treo một chiếc chuông gió năm thành để xua tan một số nguồn năng lượng xấu.

– Thay vì dùng lửa, cố gắng chuyển sang dùng bếp điện, bếp từ…  để đun nấu. 

Vị trí thứ 5: Bếp sát với cầu thang

Vị trí phong thủy xấu cuối cùng của phòng bếp là sát với cầu thang. Hai năng lượng này đối lập nhau và tốt nhất là giữ khoảng cách xa nhau. Ngoài ra, phòng bếp được bố trí gần phòng giặt hoặc ga-ra để xe cũng là những vị trí đầy thách thức. Tuy nhiên, hai trường hợp này dễ dàng đối phó và cải thiện hơn so với các trường hợp trên. Để xem các ưng ý

Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp

Tủ Bếp Inox

Tủ Bếp Nhôm Kính

Tủ Bếp Bằng Nhựa

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>