Đến thăm Ybor – Thành phố xì-gà của Hoa Kỳ

Tại , trong khi hút thuốc lá đã sút giảm từ từ vì rất nhiều luật lệ và các chiến dịch chống hút thuốc nói chung, hút xì-gà vẫn giữ được ở mức đều đặn và đang gia tăng nơi thanh thiếu niên.Trong nhiều xã hội, hút một điếu xì gà loại tốt-hay thậm chí loại xấu-được nhiều người coi như một dấu hiệu của người biết thưởng thức hoặc là dân chơi. Một nền văn hóa xì-gà sinh động giống như nền văn hóa uống rượu vang đang nở rộ. Đây là tin tốt lành tại một góc nhỏ của khu vực Tampa, tiểu bang Florida trên vùng bờ biển Vịnh Mexico. Đó là City, đang trở thành một điểm du lịch được nhiều người lui tới. Từ 125 năm qua, thành phố này nổi tiếng với loại xì-gà thơm cuốn bằng tay.

634910719270480000 Đến thăm Ybor   Thành phố xì gà của Hoa Kỳ
634910719249620000 Đến thăm Ybor   Thành phố xì gà của Hoa Kỳ

Nghề làm xì-gà bắt đầu ở Cuba, nhưng mọi chuyện đều căng thẳng ở đó trước cuộc chiến tranh Tây Ban Nha – Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ thứ 19. Vì thế, nhiều nhà sản xuất xì-gà đã dời cửa tiệm của họ tới Key West, một hòn đảo nhỏ ở ngay cuối mũi tiểu bang Florida. Nhưng trên bờ biển phía tây tiểu bang Florida, thị trưởng Tampa đang tìm kiếm một thứ gì để nâng mức sống của dân địa phương, lúc đó chỉ là một làng đánh cá nghèo khổ. Ông nói với những người làm xì-gà ở Key West hãy tới Tampa, chúng tôi sẽ cho các bạn hằng ngàn mẫu đất. Hằng trăm người – dẫn đầu bởi một người Tây Ban Nha mang tên Don Vicente Martinez Ybor – đã chấp nhận đề nghị của ông thị trưởng. Chẳng mấy chốc xuất hiện một khu xóm ở Tampa mang tên ông: Ybor City.

634910719265360000 Đến thăm Ybor   Thành phố xì gà của Hoa Kỳ
Hơn 250 xưởng được mở ở đó, và Tampa trở nên cho toàn thế giới. Nhưng vào giữa thế kỷ thứ 20 khi thuốc lá được ưa chuộng tràn lan lấn át xì-gà thì nhiều nhà sản xuất xì-gà phải dẹp tiệm. Chưa kể các công ty lớn mua các tiệm nhỏ rồi di chuyển tới Trung Mỹ. Tuy nhiên, mới đây, cả phong trào hút xì-gà lẫn Ybor City đã thức giấc trở lại. Hơn một chục nhà máy lại đang làm xì-gà trở lại và Ybor City đã trở thành điểm nóng của các hộp đêm và tiệm ăn. Vào những đêm cuối tuần, các đường phố trông giống như lễ hội hóa trang mà không cần mặt nạ. Và bởi vì Ybor City giờ đây có nhiều quán bán bia chuyên bán các loại bia sản xuất theo kiểu gia đình, cho nên du khách đến nơi muốn tỏ ra mình cũng là dân sành điệu; vừa gọi một chai bia thủ công, vừa phì phèo một điếu xì-gà đắt tiền của Ybor City.

634910721686100000 Đến thăm Ybor   Thành phố xì gà của Hoa Kỳ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>