Khi những người Hoa Kỳ tìm… vợ

Trong suốt 12 năm qua, Robert Darling, một người đàn ông thất nghiệp 58 tuổi tới từ New Jersey, đã đi khắp Manhattan (Mỹ) để tìm “một nửa” của mình. Để khiến các cô gái chú ý tới mình hơn, ông đã đeo một chiếc biển với dòng chữ “Tìm quý cô giàu có làm vợ”, kèm số điện thoại và địa chỉ email. Robert Darling có lẽ là người không có duyên với phụ nữ. Ông chưa từng có một mối quan hệ nghiêm túc và không chỉ nhận ra rằng ông cần một ai đó ở bên mình trong suốt quãng đời còn lại cho tới khi bước vào tuổi trung niên. Và bởi có một khởi đầu trong việc tìm kiếm tình yêu muộn màng, ông quyết định áp dụng biện pháp cực đoan để tìm được một ý trung nhân phù hợp.

635147525654039120 Khi những người Hoa Kỳ tìm... vợ
Robert Darling với tấm biển quảng cáo thể hiện đầy đủ nguyện vọng

Từ năm 2001 tới nay, Robert đã đi khắp Manhattan, trung tâm tài chính thế giới, 2 lần mỗi tuần để quảng cáo bản thân trước những cô vợ tiềm năng với một tấm biển lủng lẳng trước ngực. Đó có lẽ là một trò hề đối với nhiều người nhưng người đàn ông độc thân này nói rằng mỗi khi bước ra khỏi nhà ông đều tự nhủ với bản thân rằng một ngày nào đó ông sẽ gặp được người phụ nữ của đời mình.

Tấm biển quảng cáo đã thể hiện đầy đủ nguyện vọng của Robert mặc dù nó vẫn không mang lại hiệu quả như ông mong muốn. Nhiều phụ nữ dừng lại để nói chuyện với ông hoặc chụp ảnh với người đàn ông kỳ lạ này tuy nhiên ông chỉ nhận được một lời đề nghị hẹn hò duy nhất. Đó là một người phụ nữ thực sự muốn ông kết hôn với một người bạn của cô để cô ấy có thể nhận được thẻ xanh, một loại giấy chứng nhận thường trú tại Mỹ. Người đàn ông kiếm vợ nổi tiếng Manhattan này có mái tóc bạch kim, thân hình lực lưỡng và tự nhận là một người thông minh, hài hước…những tiêu chuẩn tuyệt vời đối với một người đàn ông ở độ tuổi 50. Vậy tại sao ông ấy vẫn chưa tìm được ai?

Thực tế là Robert đã đi bộ khắp nơi với tấm biển treo trước ngực ( vì ông nghĩ rằng việc làm này có hiệu quả hơn là “ôm cây đợi thỏ”) nhưng có lẽ ông chỉ hướng tới những phụ nữ đủ giàu để chăm sóc cho mình. Ông muốn người vợ tương lai của mình phải có ít nhất 750.000 USD, một số tiền không quá lớn đối với người dân Manhattan. Ngoài khả năng tài chính, người vợ phù hợp của ông còn phải thông minh, có thể khiến ông cười và cùng ông nghe nhạc của Genesis.

Trong suốt 12 năm qua, Robert Darling chưa từng nghĩ tới chuyện gỡ tấm biển quảng cáo xuống. Ông tự nhận là một người rất kiên nhẫn và ông tin rằng vấn đề chỉ là thời gian cho tới khi ông tìm được “một nửa” của mình.

Sầm Hoa (Theo WSJ/Daily Mail)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>