Thị trường lao động Singapore hạn chế lao động nước ngoài

Một số hãng tuyển dụng thì dự đoán các công ty sẽ tăng cường chuyển vài bộ phận ra nước ngoài, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sản xuất. Credit Suisse đã chuyển một số vị trí hành chính hậu cần từ sang Ấn Độ và Ba Lan. Đầu năm 2013, Deutsche Bank cũng cho biết đang cân nhắc chuyển hơn 8.000 nhân viên từ các văn phòng ở New York, London, Hong Kong và sang những địa điểm có chi phí thấp hơn.

Giới phân tích cho rằng Singapore đang tự làm xấu hình ảnh với luật lao động mới, yêu cầu các công ty ưu tiên thuê người bản địa cho các công việc có mức lương trung bình.

Từ ngày 1/8, các công ty quy mô lớn và trung bình có nhu cầu tuyển dụng lao động với lương tháng dưới 12.000 đôla Singapore (9.700 USD) phải đăng thông báo trên một trang việc làm trực tuyến của Chính phủ mà chỉ người Singapore và các cư dân định cư dài hạn mới được nộp hồ sơ. Công việc đó phải được mở cho người dân bản xứ trong hai tuần trước khi cho phép ứng cử viên nước ngoài.

Nhiều tập đoàn đa quốc gia, từ Google, Microsoft, P&G đến BP đều đặt trụ sở tại Singapore cho khu vực châu Á, do sự ổn định về chính trị, kinh tế, thuế thấp cũng như khả năng thu hút nhân tài trong khu vực và thế giới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
singapore worker 7212 1407259695 Thị trường lao động Singapore hạn chế lao động nước ngoài

Singapore có gần 40% là . Ảnh: AFP

Lao động nước ngoài hiện chiếm khoảng 38% lực lượng lao động 3,4 triệu người của Singapore. Luật mới này là biện pháp mới nhất của Singapore nhằm giảm sức ép của người bản xứ về sự hiện diện ngày càng nhiều của lao động nước ngoài ở đảo quốc này.

Việc làm cũng là một trong những vấn đề nổi bật nhất mà các cử tri nêu ra trong cuộc tổng tuyển cử năm 2011. Đó là lần bầu cử có nhiều ứng viên tham gia nhất từ khi Singapore độc lập đến nay.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Các nhà kinh tế học cho rằng hạn chế lao động nước ngoài có thể làm xấu đi hình ảnh nền kinh tế tự do và cởi mở của nước này. “Singapore đang đứng trước nguy cơ giảm mức độ mở cửa” – Chua Hak Bin, chuyên gia kinh tế Châu Á tại Bank of America Merrill Lynch nhận định. 

10 trong 12 trung tâm việc làm được Reuters khảo sát cũng cho biết việc tuyển dụng nhân viên đang ngày càng trở nên khó khăn hơn. Chris Mead – Giám đốc khu vực tại Trung tâm tuyển dụng Hays nhận xét: “Việc Singapore thắt chặt luật thuê người nước ngoài sẽ làm vấn đề thiếu hụt lao động trình độ cao ở đây thêm trầm trọng”.

Một số hãng tuyển dụng thì dự đoán các công ty sẽ tăng cường chuyển vài bộ phận ra nước ngoài, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sản xuất. Credit Suisse đã chuyển một số vị trí hành chính hậu cần từ Singapore sang Ấn Độ và Ba Lan. Đầu năm 2013, Deutsche Bank cũng cho biết đang cân nhắc chuyển hơn 8.000 nhân viên từ các văn phòng ở New York, London, Hong Kong và Singapore sang những địa điểm có chi phí thấp hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>