Tranh treo Quả Phật thủ mang ý nghĩa chúc phúc

Bức tranh hoa quả , cây đào, cây lựu và chim én mang ý nghĩa biểu thị sự cát tường đến với ngôi nhà. Bức họa , cây đào và thạch lựu biểu thị ý nghĩa “tam đa” tức nhiều phúc, nhiều thọ, nhiều con; tượng trưng cho hạnh phức, cây đào tượng trưng cho trường thọ, thạch lựu tượng trưng cho con cháu đông đúc. Chim én biểu thị cho cát tường vào nhà.

Phật thủ là một loại quả có hình thù kỳ lạ, trông giống như bàn tay với các ngón tay khum khum, do vậy mà dân gian gọi tên nó là quả phật thủ (tay phật). Người xưa quan niệm rằng, Phật có thể ban cho con người hanh phúc vô hạn, phật thủ cũng sẽ mang lại cho con người hạnh phúc. Do vậy,  Quả Phật thủ mang ý nghĩa chúc phúc.

tranh nhu y Tranh treo Quả Phật thủ mang ý nghĩa chúc phúc

Bạn đang muốn Xem Phong Thủy để biết đường tình duyên của mình như thế nào? Hãy đến với website Phong Thủy Online của chúng tôi để có thể Xem Phong Thủy Online chính xác nhất!

1. Tranh Quả Phật thủ

Ngụ ý và hiệu ứng

Người xưa quan niệm rằng, Phật có thể ban cho con người hanh phúc vô hạn, phật thủ cũng sẽ mang lại cho con người hạnh phúc. Do vậy, quả phật thủ mang ý nghĩa chúc phúc.

Bức họa quả phật thủ và con dơi mang ý nghĩa chúc phúc và hàm ý mong muốn con người luôn được nhận nhiều phúc phần.

Bức tranh hoa quả phật thủ, cây đào, cây lựu và chim én mang ý nghĩa biểu thị sự cát tường đến với ngôi nhà. Bức họa phật thủ, cây đào và thạch lựu biểu thị ý nghĩa “tam đa” tức nhiều phúc, nhiều thọ, nhiều con; Phật thủ tượng trưng cho hạnh phức, cây đào tượng trưng cho trường thọ, thạch lựu tượng trưng cho con cháu đông đúc. Chim én biểu thị cho cát tường vào nhà.

Nếu bức tranh vẽ hoa thủy tiên và quả phật thủ, tất biểu thị ý nghĩa “học tiên thắng Phật”.

Bức tranh vẽ quả Phật thủ và bướm mang ý nghĩa cát tường là cầu chúc được trường thọ, sống qua tuổi 80, vì chữ “điệp” trong “hồ điệp” (con bướm) và chữ “điệp” (người già trên 70 tuổi) đồng âm.

Cách sử dụng

Những bức tranh trang trí vẽ quả phật thủ nên treo ở vị trí cát lợi trong ngôi nhà.

Khi quả phật thủ được vẽ cùng với các loài vật mang ý nghĩa cát tường khác thì có thể tham chiếu những điều phù hợp và không phù hợp của các vật mang ý nghĩa cát tường đó. Ví dụ như, khi bức tranh vẽ quả phật thủ và bướm hồ điệp thì có thể tham khảo những điều cần lưu ý khi treo tranh về loài bướm.

2. Tranh Như ÝNgụ ý và hiệu ứng

Như ý là một vật thể có hình uốn khúc, phần đầu giống hình linh chi hoặc hình đám mây. Treo tranh Như Ý là mong muốn cho mọi người luôn được như ý, “như ý dĩ thường”, “sự sự như ý”.

Như ý là một trong “ba thứ quý” (tam bảo) của nhà Phật, ngụ ý cuộc sống sung túc, loại bỏ nghiệp chướng, không vướng bận u sầu.

Bức tranh vẽ vật như ý, đào thọ, quả phật thủ biểu thị phúc khí, trường thọ, gọi là tâm như ý.

Bức tranh vẽ vật như ý và chiếc bút lông và nén bạc mang ý nghĩa cầu chúc con đường học vấn, quan đồ đều được như ý, mang lại cuộc sống vinh hoa, phú quý.

Bức tranh vẽ vật như ý đặt trên chiếc bình mang ý nghĩa “bình an như ý”.

Bức tranh vẽ mỹ nữ, tay cầm ngọc như ý, cưỡi trên lưng voi, biểu thị “cát tường như ý”.

Cách sử dụng

Bức tranh vẽ như ý làm vật trang trí thích hợp làm lễ vật để tặng người lớn tuổi, bậc huynh trưởng với mong muốn họ luôn được như ý.

Nên treo bức tranh ở vị trí cát lợi của ngôi nhà.

Nếu như là phòng riêng thì nên treo tranh ờ vị trí tam hợp, lục hợp của căn phòng.

Đến với website Phong Thủy của chúng tôi, bạn sẽ được Xem Phong Thuy cho các danh mục khác nữa như:

Xem Nốt Ruồi

Xem Sao Chiếu Mệnh

Xem Thời Vận

Xem Tuổi Vợ Chồng

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>