Tư vấn bảo hiểm: “Nghề” và “người” cần được đào tạo

Với những chương trình huấn luyện đa dạng của Korea Life VN, các nhân viên tư vấn tài chính có thể xây dựng một nền móng cơ bản về kiến thức tài chính cũng như các sản phẩm dịch vụ tài chính để không chỉ thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ mà có thể mở rộng cơ hội thăng tiến sang các lĩnh vực hấp dẫn khác, như ngân hàng, đầu tư, chứng khoán…

Thông thường, khi bắt đầu khởi nghiệp với nghề , các ứng viên sẽ được công ty đào tạo những khóa học cơ bản về kiến thức, sản phẩm bảo hiểm, các kỹ năng tư vấn và chăm sóc khách hàng nhằm mang lại cho họ một nền tảng kiến thức nhất định trước khi vào nghề. Bên cạnh đó, để bảo đảm chất lượng đào tạo của từng doanh nghiệp bảo hiểm, từ ngày 1-7-2009, thực hiện Thông tư số 86/2009/TT-BTC của Bộ Tài chính, Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm thuộc Bộ Tài chính là cơ quan duy nhất tổ chức thi tuyển và cấp phép hoạt động cho các đại lý .


Cầu nối giữa công ty
và khách hàng

Không chỉ ở VN mà các nước châu Á nói chung, lực lượng đại lý vẫn là kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ quan trọng nhất. Họ được ví như chiếc cầu nối giữa công ty và khách hàng. Do vậy, việc đầu tư phát triển và đào tạo một lực lượng tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp là một trong những bước đi quan trọng và đúng hướng của các công ty để phát triển thị trường cũng như mang đến những tiện ích tốt nhất cho khách hàng.

Chính vì thế, ngay từ khi chính thức đi vào hoạt động, Korea Life VN đã xây dựng một chương trình huấn luyện bài bản và chuyên nghiệp dành cho các nhân viên tư vấn tài chính nhằm tuân thủ những quy định chặt chẽ của Bộ Tài chính và đáp ứng đầy đủ yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Hằng tháng, công ty đều tổ chức định kỳ “Chương trình huấn luyện dành cho tư vấn tài chính mới” dành cho những ứng viên có nguyện vọng trở thành tư vấn bảo hiểm. Chương trình kéo dài tối thiểu 40 giờ, sẽ cung cấp những kiến thức chung về bảo hiểm nhân thọ, luật kinh doanh bảo hiểm, trách nhiệm và đạo đức hành nghề, kiến thức về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ… Sau khi hoàn thành chương trình huấn luyện và vượt qua kỳ thi do Bộ Tài chính tổ chức, ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo và chính thức trở thành tư vấn tài chính của Korea Life VN. Ngoài ra, trong suốt quá trình hoạt động, nhân viên tư vấn tài chính còn có thêm nhiều cơ hội tham gia các khóa huấn luyện nâng cao kỹ năng như: kỹ năng phục vụ, chăm sóc khách hàng; kỹ năng trình bày; kỹ năng thuyết phục; tham gia các hội thảo chuyên ngành và các chương trình đặc biệt khác dành cho đội ngũ quản lý kinh doanh.

Cơ hội mở rộng nghề nghiệp

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Với những chương trình huấn luyện đa dạng của Korea Life VN, các nhân viên tư vấn tài chính có thể xây dựng một nền móng cơ bản về kiến thức tài chính cũng như các sản phẩm dịch vụ tài chính để không chỉ thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ mà có thể mở rộng cơ hội thăng tiến sang các lĩnh vực hấp dẫn khác, như ngân hàng, đầu tư, chứng khoán…

Bên cạnh những kiến thức được đào tạo, nhân viên tư vấn tài chính còn được khuyến khích tìm hiểu, học hỏi thêm kiến thức về phục vụ khách hàng, về giao tiếp ứng xử… nhằm hoàn thiện việc truyền đạt thông tin đến khách hàng. Để hỗ trợ đắc lực cho nhân viên, Korea Life VN đã ra mắt cổng thông tin điện tử tại địa chỉ http://tvbh.korealife.com.vn. Trang web này giúp nhân viên có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin về hoạt động kinh doanh đồng thời tham khảo những công cụ và tài liệu bổ ích dành cho hoạt động tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Với số lượng tuyển dụng tư vấn tài chính mới của các DN bảo hiểm trong 6 tháng đầu năm 2010 là hơn 45.000 người cho thấy nghề tư vấn bảo hiểm vẫn là sự lựa chọn hấp dẫn của nhiều người.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>