Câu chuyện mở Công ty – Văn phòng ở Hoa Kỳ

Giá trị kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Mỹ của Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ, trung bình tăng mỗi năm 20%, dự kiến đạt 27,5 tỷ USD năm 2014 và 32 tỷ USD năm 2015. Việc có VPDD tại Mỹ sẽ giúp cho việc giao dịch/ thúc đẩy giao thương của các doanh nghiệp được thuận lợi hơn rất nhiều, đặc biệt là việc nâng cao hình ảnh và giá trị thương hiệu với khách hàng Mỹ.

Được sự hỗ trợ của Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và Tập đoàn BMEI Hoa Kỳ, chúng tôi trân trọng giới thiệu tới quý đơn vị thông tin và phương thức – Văn phòng tại Mỹ.

635401454558808985 Câu chuyện mở Công ty  Văn phòng ở Hoa Kỳ

Theo cách thông thường chỉ có các doanh nghiệp lớn và có nhiều hoạt động giao thương tại Mỹ mới có đủ điều kiện và chi phí để mở chi nhánh và thuê văn phòng độc lập tại Mỹ (vì thủ tục mở chi nhánh ở nước ngoài cần rất nhiều điều kiện và chi phí duy trì rất cao).

Luật pháp Mỹ cho phép các doanh nghiệp nước ngoài thành lập công ty – văn phòng tại Mỹ với tư cách pháp nhân độc lập, được chính phủ Mỹ cấp giấy phép kinh doanh/ mã số thuế, chịu sự quản lý như các công ty khác tại Mỹ. Các doanh nghiệp có thể đăng ký loại hình công ty cổ phần, trách nhiệm hữu hạn…. và ngành nghề kinh doanh theo nhu cầu của mình.

Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp các doanh nghiệp đăng ký, thực hiện toàn bộ việc mở công ty tại Mỹ. Thêm vào đó chúng tôi thiết lập một Vietnam Business House (Ngôi nhà chung) cho các doanh nghiệp Việt Nam và vận hành, tương tác cùng doanh nghiệp trong việc giao thương, thúc đẩy bán hàng vào thị trường Mỹ. Điều này giúp cho chi phí duy trì văn phòng của doanh nghiệp rất hợp lý, chỉ từ 500-800 USD/ tháng. Địa điểm văn phòng tại bang Virginia, khu vực thủ đô Washingtin DC (cách Nhà Trắng 20 phút đi xe).

Khác với mô hình văn phòng ảo (Virtual Office – chỉ đăng ký địa chỉ và thời gian làm việc một số giờ/ tháng – không có biển hiệu riêng…) chúng tôi có đội ngũ nhân viên gốc Việt (sử dụng tiếng Việt) dùng chung cho các công ty. Và mỗi công ty sẽ có góc trưng bày thương hiệu/ hàng mẫu riêng, được hỗ trợ tìm bạn hàng, nghiên cứu thị trường và thực hiện các tác vụ theo yêu cầu của doanh nghiệp.

635401453728012550 Câu chuyện mở Công ty  Văn phòng ở Hoa Kỳ

Việc mở Công ty tại Mỹ còn giúp cho doanh nghiệp/ chủ sở hữu đứng tên có quyền xin Visa Doanh nhân (Visa L1) và điều kiện thuận lợi tham gia các dự án đầu tư lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ (Visa EB5)

  Công việc thiết lập ban đầu:

 • Đăng ký, lấy giấy phép kinh doanh của liên bang và tiểu bang
 • Đăng ký chứng nhận mã số thuế
 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Địa chỉ, điện thoại liên lạc, đại diện cho doanh nghiệp tại Mỹ
 • Tư vấn đầu tư tài chính, kinh doanh
 • Chi phí thực hiện các giấy tờ/ luật sư/ nhân công thực hiện.

  Duy trì hàng tháng:

 • Chi phí văn phòng (treo logo, bảng hiệu, trưng bày sản phẩm mẫu, media,…)
 • Nhân viên nói tiếng Việt chuyên trách thường trực
 • Tư vấn thương mại, ủy quyền tìm kiếm bạn hàng/ kết nối bán hàng vào Mỹ
 • Hỗ trợ thực hiện các hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Mỹ.
 • Tư vấn, hỗ trợ lấy Visa Doanh nhân (L1)
 • Tổ chức tour khảo sát thị trường Mỹ, do bộ thương mại Hoa Kỳ, Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Mỹ tư vấn, mời tham dự
 • Tư vấn và hỗ trợ thực hiện các quy trình kiểm định và tiêu chuẩn tùy theo từng sản phẩm khi bán hàng tại Hoa Kỳ (DUNS, FDA, USDA, USITC…)

Thời gian thực hiện và hoàn tất: 30-35 ngày kể từ khi doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ và thanh toán phí cho chúng tôi.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC

1.  Ký hợp đồng với chúng tôi
2.  Tạm ứng chi phí setup
3.  Hoàn thiện các form, mẫu cần thiết (chúng tôi cung cấp)
4.  Thực hiện (thời gian đăng ký/cấp chứng nhận từ 1,5-2 tháng)
5.  Phối hợp setup văn phòng (cung cấp sản phẩm mẫu/ logo/ thông tin/ media…..)
6.  Nhận chứng nhận/ Khai trương
7.  Thanh toán phí duy trì (tối thiểu 6 tháng/ lần)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>