VAT và chuyển giao nhiệm vụ giải thích

Vẫn có những hiểu lầm phổ biến về thuế GTGT và thuế chuyển trong công chúng nói chung – và chúng có thể trêu chọc một giao dịch bán hàng.

ban dat thu duc 38 VAT và chuyển giao nhiệm vụ giải thích

Tin bán đất trên website: NhaDatSo.com

Vì vậy, nói Tony Clarke, MD của Nhóm Rawson cũng thêm rằng các câu hỏi thường được hỏi là khi một người bán phải nộp thuế GTGT, trong khi nên nộp thuế chuyển nhượng.

“Nếu người bán đã được đăng ký thuế GTGT và các tài sản được định nghĩa như là một” cung cấp “cho người mua (tức là nó sẽ không trở thành nơi cư ngụ chính của mình), người bán phải nộp thuế GTGT. Hơn nữa, trong hầu hết mọi trường hợp, trừ khi có quy định khác, các giá bán được xem là bao gồm thuế GTGT và điều này là phải nộp ngay sau khi chuyển giao diễn ra hay, mới nhất, trong tờ khai thuế hai tháng đầu tiên, “ông nói.

đối tượng nộp thuế GTGT, nói Clarke, được miễn thuế chuyển nhượng. Các nhận của Doanh thu sẽ, trong hầu hết các trường hợp, cấp giấy chứng nhận cho hiệu ứng này và điều này đã được sản xuất trước khi giao dịch có thể đi trước.

thu duc VAT và chuyển giao nhiệm vụ giải thích

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Thủ Đức – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

“Điều này được quy định tại mục 9 (15) của Luật thuế chuyển và điều này được áp dụng ngay cả khi việc bán hàng được không đánh giá cho mục đích thuế GTGT.”

tập đoàn đóng cửa và các công ty, cho biết Clarke, gần như luôn luôn phải trả thuế GTGT về bán tài sản của họ ngay cả khi giao dịch không phải là một phần của hoạt động thông thường của họ.

Trường hợp tài sản thuộc sở hữu của một gia đình tin tưởng Chấp hành viên của nó được yêu cầu phải đăng ký thuế GTGT trên doanh số bán vượt quá R1m trong một năm.

Cá nhân là các chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp của họ cũng phải nộp thuế GTGT trên doanh số bán bất động sản đầu tư, không bao gồm nơi ở chính.

Tuy nhiên, những người đang chạy một doanh nghiệp từ sở hữu chính của họ (nghĩa là từ nhà của họ) phải nộp thuế GTGT về việc bán tài sản của họ nếu các doanh nghiệp chiếm trên 50% tổng diện tích đất.

ban dat5 VAT và chuyển giao nhiệm vụ giải thích

Thư mục tìm kiếm bán trên website: NhaDatSo.com

“Trong một số trường hợp, nếu người mua có thể được phân loại như là một nhà kinh doanh, và được đăng ký đối với thuế GTGT, ông có thể sẽ đồng ý để nộp thuế GTGT của người bán và áp dụng đối với SARS được ghi cho điều này hoặc nếu vụ chuyển nhượng được trả tiền, ông có thể yêu cầu bồi thường nhiệm vụ chuyển giao lại. Tuy nhiên, trong những trường hợp ông sau đó sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán các khoản thuế VAT khi tài sản được bán lại. ”
Một đánh giá không trên một bán hàng, cho biết Clarke, chỉ có hiệu lực khi cả người bán và người mua được thuế GTGT đã đăng ký và tài sản được bán như là một hoạt động liên tục, mà sẽ tiếp tục sản xuất một thu nhập.

Clarke cảnh báo rằng những quy định này phải được hiểu đầy đủ và áp dụng bởi các đại lý người, bất chấp sự hiện diện của Conveyancing luật sư, sẽ được tổ chức chịu trách nhiệm của người mua và người bán nếu họ không giải thích các vấn đề này một cách rõ ràng trả trước. Trong tất cả các trường hợp, các bên có trách nhiệm thanh toán thuế GTGT đến SARS là được chỉ ra rõ ràng về Hiệp định bán hàng.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 VAT và chuyển giao nhiệm vụ giải thích

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>