Chia sẻ bí quyết để sở hữu cầu thang gỗ đẹp và hợp phong thủy

kiểu vòng cung mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó, vượng khí sẽ dễ dàng luân chuyển lên các tầng trên. Nhưng có một lưu ý tuyệt đối không bỏ qua là dù mang kiểu dáng gì thì cũng nên thiết các bậc cầu thang liền và kín, không tạo ra khoảng hở giữa các bậc thang để vừa đảm bảo phong thủy, vừa không gây nguy hiểm khi đi lại, nhất là gia đình có trẻ nhỏ.

Thiết kế cầu thang không đơn thuần là để kết nối không gian phía trên với không gian phía dưới hay tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn mang một ý nghĩa phong thủy nhất định. Vì vậy, bất kể là sử dụng chất liệu cầu thang nào thì vẫn phải đảm bảo , mang đến may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình. Để sở hữu một và ý nghĩa, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Vị trí đặt cầu thang gỗ

Khi sử dụng cầu thang gỗ cho ngôi nhà, bạn nên lưu ý không đặt ở vị trí trung tâm (giữa nhà) hoặc đối diện cửa chính, cửa ra vào. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên không đặt cầu thang gỗ gần nhà vệ sinh hoặc phía trên phòng ngủ và phòng bếp. Vị trí đặt cầu thang gỗ tốt nhất là bên vách trái của ngôi nhà hoặc nơi có nhiều ánh sáng, nhiều không khí.

090150baoxaydung image002 Chia sẻ bí quyết để sở hữu cầu thang gỗ đẹp và hợp phong thủy

2. Kiểu dáng cầu thang gỗ

Đừng quá quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ của kiểu dáng cầu thang gỗ mà bỏ qua ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Hầu hết các kiểu cầu thang gỗ hiện nay đều có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và hiện đại. Tùy vào sở thích, kiến trúc ngôi nhà mà chọn kiểu dáng thẳng, cong, vòng cung hay xoắn ốc cho phù hợp.

Cầu thang gỗ kiểu vòng cung mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó, vượng khí sẽ dễ dàng luân chuyển lên các tầng trên. Nhưng có một lưu ý tuyệt đối không bỏ qua là dù mang kiểu dáng gì thì cũng nên thiết các bậc cầu thang liền và kín, không tạo ra khoảng hở giữa các bậc thang để vừa đảm bảo phong thủy, vừa không gây nguy hiểm khi đi lại, nhất là gia đình có trẻ nhỏ.

3. Loại gỗ cho cầu thang

Hiện nay, cầu thang gỗ được chia thành cầu thang gỗ tự nhiên và cầu thang gỗ công nghiệp. Mỗi loại cầu thang mang một ưu, nhược điểm riêng. Nếu là người yêu thích phong cách trẻ trung, năng động, bạn hoàn toàn có thể kết hợp thêm vật liệu kính cho cầu thang gỗ. Sự kết hợp này còn được cho là ngăn chặn vượng khí thoát ra ngoài, đảm bảo sinh khí luôn luân chuyển tốt trong nhà.

090150baoxaydung image004 Chia sẻ bí quyết để sở hữu cầu thang gỗ đẹp và hợp phong thủy

4. Lựa chọn phụ kiện hoàn thiện cầu thang gỗ

Bản thân đã đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, bền chắc và an toàn. Nhưng để gia tăng các yếu tố này, bạn có thể kết hợp thêm một số phụ kiện và vật liệu khác như kính, gạch men, đá granite,… Sự kết hợp này không chỉ giúp tổng thể ngôi nhà thêm phần “giá trị” mà còn gia tăng tuổi thọ sử dụng cho cầu thang gỗ.

Ngoài ra, có thể trải thảm hoặc sử dụng gạch trang trí để tô điểm cho cầu thang gỗ. Những phụ kiện này nên có tông màu trầm, ấm để vừa tạo cảm giác an toàn, vừa đảm bảo sự sạch sẽ. Đặc biệt, một quả cầu pha lê giữa cầu thang với cửa chính hoặc một tấm gương nhỏ đặt đối diện cầu thang cũng được coi là thúc đẩy vượng khí lên tới tầng trên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>