[Clip] Tổng thống Obama thường hay uống bia gì?

Tất nhiên không phải các loại bia hơi hay bia chai được bày bán trên thị trường. Ông có một nhóm đầu bếp chuyên ủ và nấu bia theo khẩu vị của riêng mình. Công thức và các bước nấu vừa được Nhà trắng tiết lộ. Sau khi liên tục gây áp lực với Nhà Trắng suốt từ tháng 8 đến nay để được chia sẻ “công thức bí mật” của loại bia mà Tổng thống uống, cuối tuần qua, những người mê bia nước Mỹ cuối cùng cũng được toại nguyện. Trên blog chính thức, trợ lý đầu bếp trưởng của Nhà Trắng đã cho công bố một đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại các bước nấu loại bia “cây nhà lá vườn” ưa thích của vị Tổng thống Mỹ: bia mật ong và bia đen (được đặt tên là White House Honey Ale và White House Honey Porter). Trước đó đã có tới 12.200 người Mỹ ký tên ủng hộ kiến nghị “bật mí” công thức sản xuất loại bia này. Thậm chí có người còn viện đến cả Đạo luật công bố thông tin.

634893428782000000 [Clip] Tổng thống Obama thường hay uống bia gì?

“Được truyền cảm ứng từ những người tự nấu bia trên khắp cả nước, năm ngoái đã mua về một bộ dụng cụ nấu bia”, đầu bếp Kass chia sẻ. “Sau vài lần thử nghiệm cuối cùng chúng tôi cũng có được một công thức nấu bia rất ngon từ một cửa hàng địa phương. Những người tự nấu bia đang làm việc tại Nhà Trắng cũng chia sẻ thêm một vài bí quyết. Họ đã giúp chúng tôi điều chỉnh và tự nấu được loại bia của mình”. Ông cũng tiết lộ rằng loại bia mật ong này chính là đồ uống có cồn đầu tiên từng được nấu tại Nhà trắng. Cả hai loại bia này đều sử dụng mật ong lấy từ các tổ ong của đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại khu vườn phía Nam. “Kể từ sau khi lô bia White House Honey Brown Ale đầu tiên ra mắt, chúng tôi đã bổ sung thêm Honey Porter và Honey Blonde.

Mời các bạn xem các công đoạn nấu bia ong của tổng thống Obama:

Cũng giống như những gia đình tự nấu bia khác, những người luôn thích thêm vào những nguyên liệu bí mật để tạo ra loại bia độc nhất vô nhị, tất cả các loại bia của chúng tôi đều có mật ong lấy từ tổ ong ở khu vườn phía Nam của đệ nhất phu nhân. Mật ong đem đến cho bia một hương thơm đậm đà, dư vị hấp dẫn nhưng không khiến nó ngọt thêm”, Kass chia sẻ. Ngay khi thông tin trên được công bố, rất nhiều người mê bia tại Mỹ đã tỏ ra hào hứng. “Hy vọng rằng mọi người có thể dẹp chính trị sang một bên và nói rằng thật tuyệt khi Nhà Trắng tự nấu bia và còn chia sẻ công thức với mọi người”, một cư dân mạng bình luận trên mạng xã hội Reddit. “Giờ tôi cần mua ngay nửa ký mật ong Nhà trắng…”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>