Sơ lược thông tin về tổng thống Hoa Kỳ Obama – Nhân vật của năm

Tạp chí danh tiếng Time ngày 19/12 đã một lần nữa bình chọn Tổng thống Mỹ là Nhân vật của năm 2012. Tạp chí tin tức danh tiếng của Mỹ cho rằng nước Mỹ đang ở giữa cuộc thay đổi khổng lồ về văn hóa cũng như nhân khẩu học và “vừa là biểu tượng và xét về một số bình diện vừa là kiến trúc sư của tân nước Mỹ này”.

Tạp chí nhấn mạnh ông Obama là tổng thống đầu tiên từ thời Franklin Delano Roosevelt giành được hơn 50% phiếu bầu trong hai kỳ bầu cử liên tiếp và lần đầu tiên kể từ năm 1940 được tái bầu bất chấp tỉ lệ thất nghiệp ở mức trên 7,5%. Ông Obama đã đánh bại đối thủ Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 vừa qua, để tiếp tục dẫn dắt nước Mỹ thêm 4 năm nữa. “Năm 2012, ông …đã biến điểm yếu thành cơ hội và giữa những bất lợi lớn đã tìm cách tạo ra được một liên minh hoàn hảo hơn”, Time cho biết.

634915712538870000 Sơ lược thông tin về tổng thống Hoa Kỳ Obama   Nhân vật của năm
Năm 2008, tạp chí Time cũng bầu chọn Obama là Nhân vật của năm khi ông trở thành tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ”. Những nhân vật khác được tạp chí Time xem xét trong cuộc bầu chọn năm nay gồm có lãnh đạo Apple Tim Cook, nhà khoa học nguyên tử Fabiola Gianotti và Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi. Tuy nhiên, ông Obama đã vượt lên dẫn đầu bởi theo đánh giá của Time, ông có khả năng nắm bắt những thay đổi về nhân khẩu học và xã hội đang làm nước Mỹ chuyển mình.

“Sự thật là, chúng ta ngày một là một nước đa dạng hơn và khoan dung hơn, chấp nhận những khác biệt của mọi người và tôn trọng những người không giống chúng ta. Đó thực sự là một điều tốt đẹp. Đó là một điểm mạnh của nước Mỹ”, ông Obama cho biết với tờ Time.

Vũ Quý

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>