Không thể chọn nhạc thì có thể chọn được cách khiêu vũ, cuộc đời cũng vậy!

Khi bạn choáng váng vì hình như cả thế giới này bùng nổ lòng căm thù, bạo lực, ngu dốt và lãnh đạm, bạn có hai lựa chọn: Hoặc bạn vùi đầu xuống cát, hoặc bạn đặt má lên đó, hít thở cho đến khi thấy bình an trở lại, rồi nhấc đầu lên hỏi “Mình có thể thêm vào vài điều tốt đẹp như thế nào?”.

Ta thường không thể chọn bản nhạc cuộc đời chơi cho mình, nhưng ta có thể chọn cách khiêu vũ theo nó.

Cuộc đời vẫn trôi, không phải luôn theo cách mà ta đã hình dung. Dù nắng đẹp hay mưa giông, dù lúc thuận buồm xuôi gió hay khi gặp khó khăn, trở ngại, hãy sống hết mình, trọn vẹn với từng phút giây và lấp đầy cuộc đời mình bằng tình yêu và hạnh phúc.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 63 Không thể chọn nhạc thì có thể chọn được cách khiêu vũ, cuộc đời cũng vậy!

1. Tử tế hơn mức cần thiết. Có những chuyện bạn sẽ không bao giờ hiểu được cho đến khi chúng xảy ra với bạn. Vì vậy, hãy tử tế hơn mức cần thiết, với tất cả những người bạn gặp. Và nên nhớ, bạn sẽ tình cờ gặp một số người hình như luôn gây xung đột. Khi gặp họ, hãy mỉm cười bỏ đi. Cuộc chiến mà những người hay gây xung đột này đang tham dự không phải là với bạn, nó ở bên trong con người họ.

2. Nỗ lực chân thành trong các mối quan hệ. Đừng nhầm những người luôn nấn ná quanh bạn với những người thật sự ở bên bạn. Các quan hệ tốt đẹp không tình cờ mà có và không được xây dựng dễ dàng. Chúng cần thời gian, sự kiên nhẫn và nỗ lực.

3. Nhắc người bạn yêu rằng bạn yêu họ mỗi khi có cơ hội. Bạn đi đâu, làm gì hay có bao nhiêu không phải lúc nào cũng quan trọng. Đôi khi quan trọng nhất là bạn có ai bên cạnh mình. Vì vậy, hãy biết ơn những người tuyệt vời trong đời bạn và thường xuyên cho họ biết họ có ý nghĩa thế nào với bạn.

4. Hãy vươn hết mình và làm mình tự hào. Bạn không thể trưởng thành trừ khi bạn làm thế. Khi vươn hết mình bạn sẽ thấy hơi lo lắng nhưng đừng để điều đó cản trở bạn. Có quá nhiều người sợ hãi điều không biết, yên tâm với việc bỏ ra nỗ lực ít nhất và không sẵn sàng đánh đổi đau khổ ngắn hạn lấy lợi ích lâu dài. Hãy vươn hết mình, hãy là tất cả những gì bạn có thể và sử dụng tiềm năng thật sự của mình.

5. Để nước mắt chữa lành vết thương. Nếu nước mắt biết nói, chúng sẽ nói thế này: Tôi là giọt mưa chữa lành vết thương của bạn. Hãy mở cửa cho tôi những lúc bạn đau khổ. Tôi sẽ không ở lại mãi mãi. Chỉ đủ lâu để dọn những mảnh vỡ tránh đường cho hy vọng và niềm vui có thể đến với bạn. Chỉ đủ lâu để làm sạch mắt bạn, cho tầm nhìn của bạn được trong trẻo đủ để nhận ra điều tốt đẹp khi nó đến gần.

6. Đừng chờ đợi lý do biết ơn. Hãy biết ơn tất cả những thứ bạn đang có. Biết ơn sẽ luôn làm ta hạnh phúc. Và nếu bạn thấy khó biết ơn về điều gì đó, hãy ngồi xuống, nhắm mắt và hít một hơi thật chậm thật dài và biết ơn ôxy. Mỗi hơi thở bạn hít vào đều đồng nghĩa với hơi thở cuối cùng của ai đó.

7. Tự đánh giá cao hàng ngày. Trước khi đi ngủ, hãy dành một chút thời gian để đánh giá cao bản thân về ba việc bạn đã hoàn thành hôm nay. Nếu đang có người yêu, dành thời gian để trao đổi thẳng thắn và đánh giá cao ba việc mỗi người đã hoàn thành hôm nay. Ta tập trung vào cái gì, cái đó phát triển. Ta đánh giá cao cái gì, cái đó tăng giá trị.

8. Hãy nói ít khi ít nghĩa là nhiều. Bạn đẹp như tình yêu bạn đang trao và sáng suốt như sự im lặng bạn để lại phía sau mình.

9. Khám phá lại đứa trẻ bên trong bạn. Nếu quên mất cảm giác vui sướng và không nhớ lần cuối thấy kinh ngạc là khi nào, hãy để một đứa trẻ dẫn bạn trở lại cái thời căng buồm lá và hạnh phúc là nhìn nước nhảy múa qua kẽ tay. Hãy trở lại thời bạn biết mọi kho báu giá trị có thể được đào lên từ sân sau nhà bạn.

10. Đối xử tốt với chính mình. Hãy nhìn mình trong gương và nói “Tôi yêu bạn và từ giờ trở đi tôi sẽ thể hiện tình yêu ấy”. Tốt với người khác là quan trọng nhưng tốt với chính mình còn quan trọng hơn. Khi bạn cư xử như là người bạn tốt nhất của chính mình, bạn cho phép mình hạnh phúc. Khi bạn hạnh phúc, bạn trở thành người bạn tốt hơn, một thành viên gia đình tốt hơn và bạn còn truyền cảm hứng cho người khác hạnh phúc hơn.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

11. Chấm dứt chờ khoảnh khắc hoàn hảo. Hãy nhận lấy mỗi khoảnh khắc, hiểu rõ giá trị của nó và làm cho nó hoàn hảo. Nếu muốn có gì đó thật sự tốt đẹp hoặc đi đâu đó mới mẻ, hãy từ bỏ khái niệm hoàn hảo và thay thế bằng khái niệm khám phá vui vẻ vô tận. Và đừng sợ thay đổi: thỉnh thoảng ta sẽ bỏ rơi một thứ tốt đẹp để nhận được thứ còn tốt hơn thế.

12. Đưa một điều tốt đẹp nho nhỏ vào thế giới này bất kỳ khi nào có thể. Khi bạn choáng váng vì hình như cả thế giới này bùng nổ lòng căm thù, bạo lực, ngu dốt và lãnh đạm, bạn có hai lựa chọn: Hoặc bạn vùi đầu xuống cát, hoặc bạn đặt má lên đó, hít thở cho đến khi thấy bình an trở lại, rồi nhấc đầu lên hỏi “Mình có thể thêm vào vài điều tốt đẹp như thế nào?”.

Và nên nhớ, mặc dù mọi câu chuyện đều có thể kết thúc, trong cuộc sống mỗi kết thúc đều chỉ là một khởi đầu mới. Đời vẫn trôi, không phải luôn theo cách mà ta đã hình dung.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>