Đừng tăng tốc nữa, hãy sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống

Nhưng khi cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ vào cuộc sống, chúng ta thực sự đang làm suy giảm chất lượng cuộc sống của mình. Từ từ loại bỏ các cam kết, đưa ra 4-5 việc cần thiết và nhận ra rằng phần còn lại cũng thú vị hoặc quan trọng, nhưng chỉ là không phù hợp ngay lúc này. Thông báo một cách lịch sự cho mọi người, dần dần, rằng bạn không có thời gian để dính vào những cam kết đó.

“Cuộc sống luôn vận động, nếu không tăng tốc, khẩn trương, bạn sẽ bị tụt hậu” là lời khuyên bạn vẫn thường nghe. Nhưng bạn biết không, nếu thường xuyên vội vàng, tự ta đã bỏ lỡ cuộc sống của chính mình. Vì thế, hãy để gió cuốn đi nỗi ám ảnh với tốc độ, thay vào đó hãy sống chậm lại để tận hưởng trọn vẹn từng giây phút trong cuộc đời.
Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn sống chậm lại:
 
1. Làm ít đi
kinh nghiem phong van tuyen dung 36 Đừng tăng tốc nữa, hãy sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống
 
Cắt giảm các dự án của bạn, danh sách công việc, những việc bạn cố gắng để làm mỗi ngày. Không tập trung vào số lượng mà là chất lượng. Chọn ra 2 – 3 việc quan trọng, hoặc thậm chí chỉ một việc quan trọng và tập trung làm việc đó. Để những việc nhỏ, quen thuộc vào cuối ngày, nhưng hãy cho bạn thời gian để tập trung.
 
2. Giảm bớt các cuộc họp
 
Các cuộc họp thường là một sự lãng phí về thời gian. Chúng chiếm mất cả ngày của bạn, buộc bạn phải nhồi nhét những việc thật sự cần làm vào khoảng thời gian ngắn hơn, và khiến bạn vội vàng. Thử có những khoảng thời gian không bị gián đoạn, để bạn không phải vội vàng từ cuộc họp này sang cuộc họp khác.
 
3. Tập ngắt kết nối

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 
Bạn sẽ có thêm thời gian khi chịu khó tắt các thiết bị di động, các thông báo email và đủ thứ linh tinh khác. Trong khoảng thời gian không có những cuộc gọi, bạn sẽ sáng tạo, hoặc dành thời gian bên ai đó, hoặc đọc một cuốn sách, hoặc chỉ đi dạo, hoặc chỉ tập trung ăn uống. Bạn thậm chí có thể ngắt kết nối nguyên một ngày và sẽ không hại gì đâu. Chắc chắn đấy.
 
4. Cho bạn thời gian để sẵn sàng đến các cuộc hẹn
 
Nếu bạn liên tục vội vàng đến các cuộc hẹn hoặc từ nơi này “bay” sang nơi khác, đó là do bạn không phân bổ đủ thời gian trong lịch cho việc chuẩn bị và đi lại. Hãy giãn lịch ra, để có thời gian cho việc này. Giả sử bạn nghĩ chỉ mất 10 phút để sẵn sàng cho một cuộc hẹn, có lẽ bạn cần 30-45 phút để không phải cạo râu vội vàng hoặc trang điểm trong xe ô tô. Nếu bạn nghĩ bạn có thể đến đâu đó trong 10 phút, bạn nên cho bản thân gấp 2-3 lần thời gian đó để bạn có thể bước thảnh thơi và thậm chí có thể đến sớm hơn.
 
5. Tập làm quen với việc không-làm-gì-cả
 
Một điều dễ nhận thấy là khi phải chờ đợi, mọi người thường trở nên mất kiên nhẫn hoặc không thoải mái. Họ muốn nhìn vào thiết bị di động của mình hoặc ít nhất là một tờ tạp chí, bởi vì đứng và chờ đợi cũng là một sự lãng phí thời gian hoặc là chuyện người ta không quen chịu như thế. Thay vì vậy, hãy thử ngồi yên nhìn ra xung quanh, đắm mình trong môi trường xung quanh. Thử đứng trong hàng, thử quan sát và lắng nghe mọi người. Việc này phải luyện tập, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ thực hiện dễ dàng với nụ cười.
 
6. Nhận ra “Chân lý”: Nếu việc gì đó không hoàn thành cũng không sao
 
Vẫn luôn có ngày mai. Đây dường như là một thái độ “đáng thất vọng” đối với một vài người trong số chúng ta – những người không thích sự lười biếng, trì hoãn hoặc sống không có các thời hạn cuối cùng – nhưng đó là thực tế. Thế giới sẽ không sụp đổ nếu bạn không hoàn thành được nhiệm vụ đó ngay hôm nay. Sếp của bạn có thể giận dữ nhưng công ty sẽ không sụp đổ và cuộc sống chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục. Rốt cuộc, mọi thứ cần hoàn thành sẽ hoàn thành.
 
7. Bắt đầu loại bỏ những việc không cần thiết
 
Khi bạn làm những việc quan trọng với sự tập trung, không vội vàng, sẽ có những việc khác bị dời lại, có những việc không thể hoàn thành. Và bạn cần tự hỏi mình: Những việc này có mức độ cần thiết như thế nào? Làm thế nào tôi có thể loại bỏ chúng, ủy thác chúng cho người khác, hay tự động hóa chúng?
 
8. Chú tâm vào hiện tại
 
Đơn giản chỉ cần học để sống trong hiện tại, hơn là nghĩ quá nhiều về tương lai hoặc quá khứ. Khi bạn ăn, hãy thưởng thức toàn bộ thức ăn của bạn. Khi bạn ở bên ai đó, hoàn toàn chú tâm vào họ. Khi bạn đi dạo, tận hưởng cảnh vật xung quanh, bất kể dù bạn đang ở đâu.
 
9. Từ từ loại bỏ các cam kết

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
 
Chúng ta cam kết quá nhiều, điều đó lý giải tại sao chúng ta luôn phải vội vàng. Nhiều người có cuộc sống xã hội bận rộn, hoặc vướng vào hàng lô, hàng lốc cam kết đời thường: các cuộc họp, các dự án, các nhóm thể thao, các lớp học, các nhóm hội và các nhóm sở thích. 
 
Nhưng khi cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ vào cuộc sống, chúng ta thực sự đang làm suy giảm chất lượng cuộc sống của mình. Từ từ loại bỏ các cam kết, đưa ra 4-5 việc cần thiết và nhận ra rằng phần còn lại cũng thú vị hoặc quan trọng, nhưng chỉ là không phù hợp ngay lúc này. Thông báo một cách lịch sự cho mọi người, dần dần, rằng bạn không có thời gian để dính vào những cam kết đó.
 
Hãy thử làm việc này. Cuộc sống sẽ tốt hơn khi không vội vàng. Với một cuộc đời trôi vèo vèo như vó câu qua cửa sổ, tại sao bạn lại lãng phí thời gian bằng cách lúc nào cũng vội vã băng qua nó thay vì thưởng thức nó.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>