Những hành lý cần thiết cho 1 chuyến đi Hoa Kỳ

là một trong những quốc gia kiểm soát an ninh xuất nhập cảnh chặt chẽ. Bởi thế, khi chuẩn bị hành lý sang Mỹ, bạn nên nắm chắc một số quy định của các sân bay và Cục Hải quan Mỹ để tránh những rắc rối trên đường.Hành lý ký gởi:

Mỗi hành khách được miễn phí ký gửi 2 kiện hành lý kí gửi (mỗi kiện không vượt quá 23kg, tổng cộng 2 kiện không quá 46kg). Nếu bất cứ kiện nào quá cân sẽ phải nộp lệ phí là 105USD/kiện/23kg. Kích thước tổng chiều dài ba cạnh của kiện hành lý gửi cộng lại không vượt quá 273cm. Sẽ rắc rối nếu trọng lượng hành lý của bạn vượt quá chuẩn quy định vì nhân viên hàng không sẽ bắt buộc bạn mở hành lý ngay tại sân bay để dỡ bỏ số hành lý thừa. Điều này rất mất thời gian, đặc biệt nếu bạn đi theo đoàn. Tốt hơn hết, bạn nên chủ động thanh toán riêng cho số hành lý vượt trội.

Tất cả các vật dụng bằng kim loại như: kéo, móc khóa, bấm móng tay, dũa …. đều phải để trong hành lý ký gửi.

Không được mang chất lỏng lên máy bay: tất cả những chất lỏng như dầu thơm, dầu gió chai lớn, kem đánh răng, nước súc miệng, bia, rượu đều không được mang lên máy bay trong hành lý xách tay mà phải để trong hành lý ký gửi.

Hành lý xách tay:

Quý khách được phép mang lên khoang máy bay 01 kiện không quá 07kg có chiều dài 3 cạnh cộng lại không quá 115cm, không cồng kềnh. Để tiền bạc, tư trang quý giá, giấy tờ tài liệu quan trọng, địa chỉ liên lạc, hộ chiếu, thuốc men theo hành lý xách tay. Theo kinh nghiệm, xác suất thất lạc hành lý và hành lý đến chậm ở Mỹ khá cao (khoảng 10%), vì thế tốt hơn hết, trong hành lý xách tay bạn nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân đủ dùng trong một ngày phòng khi việc không may xảy ra. Tuy nhiên, bạn nên tránh mang theo kem đánh răng, son môi dạng lỏng, đồ cắt móng tay… vì hải quan Mỹ không cho mang theo chất lỏng và vật nhọn bằng kim loại lên máy bay. Những thứ cần thiết như kéo nhỏ, dao gọt trái cây, đồ dũa móng tay, chất lỏng như kem đánh răng, chất gel các loại, chai xịt nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng… bạn nên để trong hành lý ký gửi

Nên mang theo đồ dùng cá nhân, quần áo nhẹ trong một ngày; và một chiếc áo ấm (để ngồi trên máy bay và khi đến Mỹ)

Làm gì khi thất lạc hành lý?

Nếu không may xảy ra sự cố thất lạc hành lý bạn phải thông báo ngay cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên để họ có thể hướng dẫn bạn đến trình báo tại quầy Lost and Found ngay tại sân bay. Hãng hàng không và sân bay sẽ dựa vào khai báo này để “truy tìm” hành lý thất lạc lại cho bạn. Nếu tình huống xấu nhất xảy ra là hành lý thực sự không thể tìm lại được thì biên bản ghi nhận thất lạc hành lý này cũng giúp ích rất nhiều khi yêu cầu công ty bảo hiểm bồi hoàn cho bạn.

Trong các hành trình bay nội địa tại Mỹ, nếu Vali của bạn không có khóa theo tiêu chuẩn quốc tế về hàng không bạn không nên khóa, bởi an ninh Hoa Kỳ sẽ mở vali của bạn để kiểm tra. Họ có quyền cắt khóa vali của bạn nếu không mở được theo quy định của ngành hàng không.

Mời bạn xem thêm cách khóa Vali an toàn khi đi máy bay:
www.youtube.com/watch?v=2evVKwJ_fX4

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>