Những sai lầm mà doanh nhân thành công không bao giờ mắc phải

Bạn phải mạo hiểm nếu bạn nghiêm túc trong việc theo đuổi những ước mơ kinh doanh của mình. Rủi ro là một sự an toàn mới. Nếu bạn biết mình muốn gì và theo đuổi nó ằng cả trái tim, thì bạn sẽ thắng thế. Các doanh nhân thực sự rất quyết tâm, ngay cả khi mọi thứ đều chống lại họ. Họ biết những điều họ muốn cuối cùng sẽ đơm hoa kết trái nếu họ đưa nó vào hành động.

 Những sai lầm mà doanh nhân thành công không bao giờ mắc phải

Vậy rốt cuộc kế hoạch dự phòng là gì? Đó có phải là sự cho phép thất bại?

 

Kế hoạch dự phòng là kẻ sát nhân đối với các doanh nhân đang nhiều khao khát.

Bạn sẽ không bao giờ nghe CEO của Starbucks Howard Schultz nói rằng: “Nếu Starbucks không hiệu quả, tôi sẽ trở thành người bán xe hơi”. Và bạn sẽ không bao giờ nghe thấy Mark Zuckerberg nói rằng: “Thưa các bạn, nếu Facebook đổ bể, tôi sẽ quay lại Harvard.” Oprah cũng sẽ không bao giờ nói rằng: “Tôi sẽ đi bán trang sức nếu mọi người không thích thấy tôi trên TV nữa”.

Nếu có kế hoạch dự phòng có nghĩa là về cơ bản bạn đang mong chờ thất bại.

Thỉnh thoảng tôi chơi bóng rổ, và nếu thực hiện cú ném có thể giúp chiến thắng trận đấu mà tôi lại chờ đợi ném trượt, thì ban đầu tôi thực hiện cú ném đó làm gì? Bạn thấy không, nếu đủ tự tin thì tôi sẽ biết mình sẽ làm được. Nếu không tôi sẽ chuyền bóng trước khi thực hiện cú ném.

Và đó mới là ý nghĩa thực sự của kế hoạch dự phòng. Kế hoạch ném trượt.

Để theo đuổi những giấc mơ của bạn trong kinh doanh, bạn phải hoàn toàn chắc chắn về những điều mình muốn. Bạn không thể có các kế hoạch dự phòng. Vì điều này cũng giống như khi mọi người nói rằng: “Tôi sẽ thử”. Đó là sự miễn trừ thành công

Ví dụ tôi trò chuyện với nhiều người đang khát khao làm diễn giả, và họ nói với tôi rằng họ muốn làm nghề diễn giả. Họ có ý niệm rằng cuộc sống của một diễn giả rất thú vị và dễ dàng. Họ nói rằng: “Vâng, Daniel. Ý tôi là ai cũng có thể đứng trước đông người diễn thuyết. Nhìn không có gì quá khó”.

Tôi nói với họ chính xác những việc phải làm và họ bỏ đi như thể dẫm phải nước. Công việc đó nghe có vẻ tuyệt vời cho tới khi họ theo đuổi nó và nói với tôi rằng diễn thuyết chỉ là kế hoạch dự phòng trong trường hợp công việc của họ thất bại!

Hãy đi bất cứ đâu và trò chuyện với càng nhiều người thất bại càng tốt. Tất cả họ đều sẽ nói với bạn rằng họ có một kế hoạch dự phòng. Họ nói về những ngày mưa và rất nhiều kế hoạch dự phòng. Thường thì nếu họ thử cái gì đó mới mẻ, họ sẽ quay lại với những cách làm cũ thay vì có những điều chỉnh. Đây là cách làm kiểu đối phó.

Hãy đi bất cứ đâu và trò chuyện với càng nhiều người thành công càng tốt mà bạn có thể gặp. Tất cả họ đều sẽ nói với bạn rằng họ đã thậm chí còn không nghĩ tới kế hoạch dự phòng. Thất bại thậm chí còn không phải là một phương án của họ. Họ có cách tiếp cận chủ động và sẵn sàng thực hiện các điều chỉnh. Họ nói về những ngày nắng đẹp sẽ tới trong một thời gian không xa.

Để thành công trong bất cứ việc gì, bạn phải tin tưởng chắc chắn vào những việc bạn đang làm. Đừng nhảy vào các cơ hội mà không tính toán tới các chi phí. Hãy sử dụng công thức 5P sau: Proper Planning Prevents Poor Performance (lên kế hoạch đúng đắn sẽ ngăn ngừa việc thực hiện kém). Lên kế hoạch là chìa khóa và bạn phải thực hiện nó hằng ngày.

Bạn phải dành chút thời gian và suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định về một ước mơ lớn. Hãy nhớ rằng nếu bạn không chuẩn bị nghĩa là bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại.Hãy vạch ra các kế hoạch của bạn và liệt kê những điểm mạnh và yếu. Khi đã làm, hãy có những hành động phù hợp và dốc toàn lực. Hãy luôn sẵn sàng có những điều chỉnh, nhưng đừng tạo ra kế hoạch dự phòng.

Bạn phải mạo hiểm nếu bạn nghiêm túc trong việc theo đuổi những ước mơ kinh doanh của mình. Rủi ro là một sự an toàn mới. Nếu bạn biết mình muốn gì và theo đuổi nó ằng cả trái tim, thì bạn sẽ thắng thế. Các doanh nhân thực sự rất quyết tâm, ngay cả khi mọi thứ đều chống lại họ. Họ biết những điều họ muốn cuối cùng sẽ đơm hoa kết trái nếu họ đưa nó vào hành động.

Cũng giống như việc kết hôn. Liệu có bao giờ bạn kết hôn mà trong đầu luôn có đối tác dự phòng khác? Không. Đó là lý do vì sao hôn nhân là nguyên nhân dẫn tới việc ly dị. Vì thế đừng làm vậy trong cuộc sống kinh doanh của bạn, trừ khi bạn muốn thất bại như hầu hết mọi người vẫn làm. Hãy lên kế hoạch cho công việc của bạn và làm việc theo kế hoạch.

Hãy tận dụng mọi khoảnh khắc và có lòng tin vào những việc bạn đang làm. Hãy quên đi kế hoạch dự phòng và làm những việc bạn yêu thích nhất. Nếu bạn tin vào chính mình thì những người khác sẽ tin vào bạn.

Đã tới lúc theo đuổi sự nghiệp kinh doanh của bạn.

Dự Án Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>