Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

Khác so với các loại cây khác, chanh có thể trồng quanh năm. Chanh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn. Lưu ý, vì chanh có khả năng thích nghi với độ lạnh kém nên chủ yếu được trồng ở ngoài trời. Chanh có thể trồng bằng hạt hoặc các cây giống. Với những người mới trồng chanh, nước có thể là vấn đề phức tạp. Bởi lẽ chanh là loại cây đòi hỏi phải có lượng nước tưới phù hợp, nhiều hay ít nước đều khiến quả bị rụng, thậm chí làm chết cây.

Nếu đã là thành viên của hội thích thì chắc hẳn khu vườn của bạn sẽ không thể không có những loại quả rất dễ trồng và tiện dụng dưới đây.

1 184847 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

1. Dưa chuột
Dưa leo (dưa chuột) được liệt kê vào danh sách không thể thiếu trong cẩm nang làm đẹp của chị em. Tuy nhiên, dưa chuột lại là loại quả mà người trồng thường phun nhiều thuốc kích thích và thuốc trừ sâu, vì vậy, muốn có được những quả dưa an toàn, bạn nên tự mình trồng cây tại nhà.

Bạn có thể mua hạt giống dưa chuột hoặc mua cây con có bán sẵn ở các cửa hàng bán cây giống uy tín. Dưa chuột có thể để mọc bò lan trên mặt đất hay mọc leo quanh thân cọc thẳng đứng. Vì thế, nếu diện tích trong nhà bạn chật và hẹp thì bạn vẫn hoàn toàn có thể trồng loại cây này. Lưu ý khi chúng mới ở dạng cây con thì nên tránh tưới nhiều nước để không làm chết cây.

Khi cây dưa chuột trong thời kỳ trổ hoa, lưu ý không để cho cây bị khô hạn. Trong giai đoạn này cây đã khá cứng cáp (không bị chết khi tưới nước quá nhiều). Nên sử dụng loại chậu/bình hay khu vực đất trồng có hệ thống thoát nước hợp lý, khoa học. Bạn càng thu hoạch nhiều dưa chuột thì cây càng phát triển nhanh hơn.

2. Cà chua
Cà chua là loại quả quen thuộc và hầu như không thể thiếu được trong bữa ăn của các gia đình. Nó có thể dùng để trang trí, giúp tăng hương vị, màu sắc cho món ăn, ngoài ra còn là nguyên liệu rất tốt để chị em làm đẹp. Do đó, chị em có thể mua hạt giống hoặc cây con về để trồng cà chua ngay tại nhà mình.

5 176027 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

Cà chua là loại cây dễ trồng bởi nó có thể phát triển được ở bất cứ nơi nào. Bạn nên thường xuyên giữ ẩm cho cây cà chua con cho tới khi cây lớn và ra khoảng 4-5 lá thật. Nên tưới nước hàng ngày vào sáng sớm và chiều mát tùy thuộc vào độ của đất để có số lần tưới thích hợp.

6 136038 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

Sau khi ra 4-5 lá thật, khoảng 20-25 ngày sau cây lớn và phát triển hơn, bạn có thể tiến hành làm giàn. Tùy thuộc vào địa hình trồng cây để bạn có thể làm giàn thích hợp, đơn giản nhất là làm hàng rào hoặc buộc dây lên cao. Sau hơn 2 tháng từ lúc trồng, bạn sẽ thấy xuất hiện những chùm quả đầu tiên.

7 25893 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

Khác với việc mua ngoài chợ, tự trồng cà chua tại nhà có thể giúp bạn lựa chọn được những giống cà chua có hương vị lạ, ngon và chất lượng hơn nhiều. Ngoài ra, cà chua do tự mình trồng và chăm sóc sẽ giúp bạn hạn chế được những loại thuốc hóa học phun lên quả.

8 156451 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

3. Mướp đắng
Cũng giống như mướp hương, mướp đắng (khổ qua) cũng là loại cây dễ trồng, dễ sống, nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn hãy trồng cây trên đất cát pha giàu chất hữu cơ tơi xốp. Để có những hạt giống mướp đắng chất lượng, bạn nên chọn những quả mướp đắng to, mập và cầm chắc tay. Ngoài ra, bạn có thể mua hạt giống mướp đắng tại các cửa hàng hạt giống uy tín. Sau khi gieo hạt, khoảng 5 ngày hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm và vươn lên cao. Sau khoảng 3 tuần cây đạt chiều cao khoảng 10 đến 15cm và đã ra 2, 3 lá thật.

9 192891 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

Khi cây cao 25 đến 30cm, bắt đầu ra từ 5 đến 6 lá thật và đã bắt đầu xuất hiện tua cuốn, ta đem trồng cây ra chậu lớn hơn hoặc trồng ra hẳn đất vườn rồi làm giàn cho chúng. Hoa thường bắt đầu xuất hiện trên giàn leo trong vòng một vài tuần lễ sau khi trồng cây. Sau khi hoa nở khoảng 5 ngày thì cây bắt đầu cho ra trái. Những trái non nhú ra từ phần cuống sau khi hoa tàn, dần dần theo thời gian sẽ phát triển to lên đến kích thước chuẩn.

10 146459 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

Cần tưới nhiều nước cho cây, nhất là giai đoạn ra hoa và tạo quả. Bạn cũng có thể bón lót cho cây lúc mới trồng và bón thúc cho chúng vào mỗi thời điểm quan trọng. Kể từ khi gieo trồng đến lúc quả trưởng thành chỉ mất khoảng 2 tháng. Khi cây ra quả, cứ 2 đến 3 ngày là bạn có thể có trái để dùng.

11 106219 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

4. Ớt
Nhiều người chọn trồng ớt trong nhà không chỉ để luôn có sẵn loại gia vị cay nóng, tốt cho sức khỏe mà còn vì ý nghĩa phong thủy rất riêng mà loại cây này mang lại. Họ quan niệm ớt có màu đỏ tượng trưng cho mùa hạ – hành hỏa, hợp với mệnh gia chủ, sở hữu một cây ớt trong nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn tấn tới.

12 107039 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

Đây là thời điểm rất thích hợp để trồng ớt. Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể chọn các loại ớt trồng phù hợp như ớt búng, ớt hiểm, ớt sừng trâu, chỉ thiên,…Lưu ý, trước khi trồng, cần làm đất tơi xốp, bón lót các loại phân để cây sinh trưởng trong điều kiện tốt. Xử lý hạt ớt bằng nước ấm trong 30 phút, hong khô dưới nắng, gieo hạt vào bầu đã được xử lý thuốc để ngăn ngừa mầm bệnh.

13 102451 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

Khi cây có từ 4-5 lá thật thì chuyển cây con ra trồng. Ớt cho thu hoạch 35 – 40 ngày sau khi trổ hoa.

14 138403 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

5. Chanh
Bên cạnh khả năng giúp chị em làm đẹp, phát huy công dụng trong nhà bếp, vệ sinh nhà cửa, chanh tươi còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vì vậy, việc trồng cây chanh trong nhà được xem như một sự lựa chọn sáng suốt của người .

15 102340 Cách trồng những loại quả thông dụng nhất cho bữa cơm gia đình Việt

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Khác so với các loại cây khác, chanh có thể trồng quanh năm. Chanh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn. Lưu ý, vì chanh có khả năng thích nghi với độ lạnh kém nên chủ yếu được trồng ở ngoài trời. Chanh có thể trồng bằng hạt hoặc các cây giống. Với những người mới trồng chanh, nước có thể là vấn đề phức tạp. Bởi lẽ chanh là loại cây đòi hỏi phải có lượng nước tưới phù hợp, nhiều hay ít nước đều khiến quả bị rụng, thậm chí làm chết cây.

Trong quá trình trồng, bạn cần giữ cho đất trồng luôn ẩm nhưng nên nhớ đừng tưới quá nhiều nước. Để kiểm tra đất có đủ độ ẩm hay không, bạn có thể ấn ngón tay vào đất độ sâu khoảng 2-3cm nếu thấy khô thì cần tưới cho cây.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>