Tìm hiểu những loại rượu bia của Hoa Kỳ

Tại , lúc nào cũng có sẵn trong năm, với nhiều loại quen thuộc: bia nhẹ, bia nặng, bia vàng, bia đen, mang những tên gọi khác nhau như lager [LAH-gur], pilsner, stout, India pale ale. Nhưng có lẽ được gợi ý từ các nhà sản xuất kẹo sô-co-la và cà phê, hằng trăm công ty bia sản xuất các loại bia có đủ mùi vị khác nhau theo “mùa” cho những thích hợp với những ngày lễ lạc mùa đông. Có các loại bia mang hương vị sô-cô-la, bí đỏ, quế-đinh hương, thậm chí yến mạch và bánh gừng – được cho là giúp tăng thêm hương vị cho tiệc tùng trong dịp lễ tết.

634906440901710000 Tìm hiểu những loại rượu bia của Hoa Kỳ
Các bang / các nhãn hiệu bia của Mỹ 

Thí dụ công ty bia lớn Samuel Adams đã tung ra nhãn hiệu bia được gọi là “Cranberry Lambic” vào thời gian này trong năm, ấy là chưa kể tới các loại bia nặng màu đen cho dịp lễ và một loại được gọi là “Old Fezziwig Ale.” Một nhà phê bình nhận xét rất giống như giọng điệu kiêu kỳ của một chuyên gia phê bình rượu vang đã mô tả Old Fezziwig Ale có mùi “lúa mạch rang” thật nồng.

Những loại được gọi là “bia mùa đông” thường có màu đen hơn, vị đắng của hoa hốt bố nhiều hơn, và có nồng độ rượu nặng hơn loại bia thông thường. Trong số loại bia này có những nhãn hiệu như “Winter Solstice,” “Old Jubilation,” “Winter Warmer,” “Snow Cap,” “Hibernation Ale,” và “Santa Private Reserve” (xin tạm dịch tên loại bia này là: Dành riêng cho ông già Noel). (Hoặc không dành riêng cho ông già Noel như vậy bởi vì Công ty Rượu Bia Rogue của tiểu bang Oregon bán loại rượu bia này cho bất cứ ai muốn mua.)
Một số tay nhậu không thích loại bia có hương vị kỳ lạ hay loại bia đậm, đen và đắng cho mùa đông. Nhưng chắc chắn những loại bia này phải bán chạy bởi vì có hằng trăm nhãn hiệu bia chỉ dành riêng cho mùa đông sản xuất tại Mỹ được bày bán đầy tại các cửa hàng.

Vậy khi các loại bia bình thường không còn bắt mắt khách hàng trong mùa lễ tết thì có lẽ một loại bia như “Nutcracker Ale,” “Snowball’s Chance Winter Ale,” “Frambozen,” “Igloo,” “Jack Frost,” “Slowblind Winter Warmer,” hay “dunkelweizen [DUNK-il-vy-zen] của Texas mà người hâm mộ gọi là một loại “bánh trái cây có thể uống được,” hay một thứ gì được gọi là “Tannen Bomb” nghe âm hưởng như tannenbaum (Cây Thông Giáng Sinh) tuy chỉ là một loại bia với hương vị gắt trong mùa lễ không có dính líu gì tới bom mìn hay cây giáng sinh – sẽ tạo được hấp dẫn mang lợi cho doanh nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>