Trải nghiệm cảm giác mạnh (Roller-Coaster) ở Hoa Kỳ

Mùa hè bắt đầu tại Mỹ cũng là dịp để các công viên giải trí mở lại các trò chơi mà người Mỹ lớn nhỏ đều thích. Du khách người Mỹ cũng như người nước ngoài đến các nơi giải trí lớn của Mỹ đều xếp hàng dài để chờ tới phiên mình leo lên những chiếc xe chạy như bay trên đường ray, nhiều lúc tưởng như muốn đứng tim. Mỗi năm các công viên giải trí lại tung ra các kiểu roller-coaster mới. Các loại bây giờ thả du khách từ trên cao xuống với tốc độ 100 kilomet giờ trong 4 giây đồng hồ.

634978824000468665 Trải nghiệm cảm giác mạnh (Roller Coaster) ở Hoa Kỳ


Một chuyến roller-coaster trung bình lâu 2 phút tối đa, nhưng có khi phải chờ cả tiếng mới đến lượt. 
Khách ngồi vào xe sẽ có dịp đi những vòng lật nhào, lật nghiêng, và có khi xoáy hai vòng liên tiếp. Chỉ cần nghe tiếng khách đi roller-coaster la hét cũng đủ biết họ vừa toát mồ hôi, vừa ngạc nhiên, vừa thích thú đến chừng nào. Lạ một điều là càng nguy hiểm chừng nào thì càng đông khách chừng nấy.

Năm nay công viên giải trí King’s Island ở tiểu bang Ohio đưa ra trò “Son of Beast”, Đứa Con Của Quái Vật: Xe đưa khách lên cao 66 mét và lăn lộn trên một đoàn đường dài 2.100 mét trong nháy mắt, vượt qua những màn nhào lộn dễ làm ruột gan những người yếu bóng vía chạy lộn xộn. Một khách đi xong nhận xét Đứa Con Của Quái Vật mà còn như vậy, mai mốt Ông Bố Quái Vật không biết kinh khiếp đến cỡ nào.

634978823974903895 Trải nghiệm cảm giác mạnh (Roller Coaster) ở Hoa Kỳ


Những người ghiền roller-coaster còn lập câu lạc bộ ACE, American Coaster Enthusiasts, quy tụ những tín đồ nhiệt thành của trò chơi này. 
Một trong những quyền lợi hấp dẫn nhất của thành viên câu lạc bộ là khi đến công viên giải trí, họ không phải xếp hàng chờ đợi như khách bình thường, vì sẽ có người dẫn họ lên hàng đầu.

Du khách Việt Nam có thể chơi các trò tại các điểm đến phổ biến trong chương trình du lịch Mỹ như ở Hollywood Universal Studio, hay ở khách sạn Stratosphere ở Las Vegas.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>