Vụ lừa đảo liên quan đến bà Châu Thị Thu Nga bị tòa trả hồ sơ

Nhận thấy còn một số tình tiết cần làm rõ, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung. Đây là lần thứ hai TAND TP Hà Nội trả hồ sơ trong vụ án này.

 

can ho go vap 87 Vụ lừa đảo liên quan đến bà Châu Thị Thu Nga bị tòa trả hồ sơ

 

Tin chung cư trên
website: NhaDatSo.com

 

 

Sau bốn ngày xét xử và nghị án kéo dài, chiều 27-5, nhận thấy còn một số tính tiết cần làm rõ, TAND TP Hà Nội đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án lạm dụng quyền trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại dự án B5 Cầu Diễn vào năm 2008.

 

Hai bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án là Nguyễn Văn Tuẫn (58 tuổi, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Bùi Mạnh Hà (53 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội).

 

Đây là vụ án từng gây chấn động dư luận bởi số tiền lừa đảo lên tới hơn 260 tỉ đồng, hơn thế, bà Châu Thị Thu Nga, nguyên đại biểu Quốc hội chính là một trong những người có liên quan.

 

Go vap Vụ lừa đảo liên quan đến bà Châu Thị Thu Nga bị tòa trả hồ sơ

 

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận Gò Vấp – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

 

Dự án B5 Cầu Diễn

 

Nội dung hồ sơ cho thấy Nguyễn Văn Tuẫn vốn là chủ tịch HĐTV kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội (gọi tắt là Công ty HAIC); còn Bùi Mạnh Hà nguyên là kế toán trưởng của doanh nghiệp này.

 

Tháng 1-2008, HAIC do Tuẫn đứng đầu và Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng (hiện đổi thành Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng – HOUSING GROUP) do bà Châu Thị Thu Nga làm đại diện đã cùng nhau ký kết một biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư.

 

ban can ho chung cu1 Vụ lừa đảo liên quan đến bà Châu Thị Thu Nga bị tòa trả hồ sơ

 

Thư mục tìm kiếm bán nhà chung cư trên website: NhaDatSo.com

 

  • Bạn có thể tham khảo thêm các danh mục Nha Dat Ban riêng khác :

 

Bán Biệt Thự
Bán Căn Hộ Chung Cư
Bán Nhà Riêng
Bán Nhà Mặt Phố

 

Theo đó, hai bên cùng triển khai dự án xây dựng công trình khu chung cư và biệt thự nhà vườn tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (hay còn gọi là Dự án B5) với tổng diện tích hơn 22.300 m2, tổng mức đầu tư khoảng 279 tỉ đồng. HAIC sau đó lập tờ trình và được cho phép liên kết với HOUSING GROUP làm đồng chủ đầu tư dự án.

 

Tiếp đó, từ tháng 5-2010, Tuẫn đã chủ trì cuộc họp với các bộ phận chủ chốt của doanh nghiệp và ra thông báo huy động vốn của các cá nhân, tổ chức. Tuẫn hứa hẹn khi nộp tiền, người góp vốn không chỉ hưởng lãi suất mà còn được ưu tiên mua căn hộ.

 

Chỉ với thủ đoạn này, tính đến tháng 3-2012, Tuẫn đã chỉ đạo Bùi Mạnh Hà huy động được số tiền lên tới 263,3 tỉ đồng của hàng trăm cá nhân, tổ chức.

 

Tiền đã thu nhưng Dự án B5 vẫn không thể triển khai vì chưa hoàn thiện thủ tục. Sẵn có khối lượng lớn tiền trong tay, Tuẫn không ngần ngại chi tiêu vô tội vạ. Cựu tổng giám đốc HAIC đã chi hàng trăm tỉ đồng cho các khoản như: chi trả quản lý doanh nghiệp, trả lương nhân viên, “viện trợ” cho chi nhánh của công ty, góp vốn vào dự án khác, huy động đầu tư ra ngoài,… Thậm chí “tiêu mãi không hết”, Tuẫn còn cho người khác vay lại.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Vụ lừa đảo liên quan đến bà Châu Thị Thu Nga bị tòa trả hồ sơ

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>