Đến thăm Vườn quốc gia Dãy núi Great Smoky (Great Smoky Mountains National Park)

(tên tiếng Anh: Mountains National Park) là một vườn quốc gia và di sản thế giới tại Hoa Kỳ. Vườn quốc gia này có diện tích 2108 km2, là khu vực bảo tồn lớn nhất ở miền đông Hoa Kỳ. Vườn quốc gia và phần thuộc di sản thế giới của UNESCO nằm giữa Ridgeline của Dãy núi , một phần của dãy núi Blue Ridge, là một bộ phận của chuỗi lớn hơn, núi Appalachian.

635395205671754805 Đến thăm Vườn quốc gia Dãy núi Great Smoky (Great Smoky Mountains National Park)

 

Các biên giới giữa Tennessee và Bắc Carolina chạy về phía đông bắc đến tây nam qua các trục của công viên. Đây là vườn quốc gia được tham quan nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Biên giới giữa Tennessee và Bắc Carolina chạy theo hướng đông bắc đến tây nam qua giữa vườn quốc gia này. Các lối vào công viên chính được đặt dọc theo Quốc lộ Hoa Kỳ 441 tại các thị trấn Gatlinburg, Tennessee, và Cherokee, Bắc Carolina.

635395206053175705 Đến thăm Vườn quốc gia Dãy núi Great Smoky (Great Smoky Mountains National Park)
Thác Mingus Mill trong vườn quốc gia  Great Smoky Mountains

Vườn quốc gia núi Great Smoky với diện tích 209.000 ha chính là khu bảo tồn lớn nhất miền Đông Hoa Kỳ. Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của núi rừng, những con suối, sương mù khiến Great Smoky trở thành nơi tham quan hấp dẫn nhất tại Hoa Kỳ.

635395206899391075 Đến thăm Vườn quốc gia Dãy núi Great Smoky (Great Smoky Mountains National Park)
Thác Cliff Branch nổi tiếng trong vườn quốc gia Great Smoky

Nơi đây là nơi sinh sống và phát triển của hơn 3500 loài thực vật, trong đó phần lớn là thực vật ôn đới và rất nhiều loài động vật quý hiếm (Có 31 loài kỳ nhông trú ngụ nơi đây, trong đó có loài kỳ nhông lớn nhất trên thế giới) có những loài tồn tại từ kỷ Pleistocene. Great Smoky có vẻ đẹp quyến rũ nổi bật bởi có loài trinh nữ đỏ vân sam (một loài cây gỗ) còn sót lại duy nhất trên thế giới.

635395208880299445 Đến thăm Vườn quốc gia Dãy núi Great Smoky (Great Smoky Mountains National Park)
Điểm ngắm cảnh Clingmans Dome cao 6, 643 feet – điểm cao nhất ở Great Smoky Mountains

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>