Hoa Kỳ chính thức bắt đầu lưu hành đồng 100 USD mới

Đồng mới với thiết kế bảo an tốt hơn đã tới tay công chúng ngày 8/10/2013. Đây là lần đầu tiên, tờ được thiết kế lại từ năm 1996 và nó được lưu hành chậm hơn so với kế hoạch 2 năm. Hình ảnh Benjamin Franklin trên đồng mới vẫn như cũ song các biện pháp được thực thi trong quá trình thiết kế lại sẽ làm cho việc xác minh tiền thật dễ dàng hơn, chống làm giả tốt hơn.

635170732200589465 Hoa Kỳ chính thức bắt đầu lưu hành đồng 100 USD mới


Những đặc điểm mới – từ trái sang phải khi nhìn thẳng vào Franklin trên đồng tiền – bao gồm một đường chỉ bảo an chạy thẳng trên tờ tiền và trên đó có khắc dòng chữ “USA” và “100”, một dải băng an ninh 3-D màu xanh trong đó quả chuông Tự do sẽ chuyển thành “100” khi gập tờ tiền và dịch chuyển lên xuống nếu nghiêng từ bên nọ sang bên kia, loại mực đổi màu sẽ làm quả chuông tự do khác chuyển từ màu đồng sang màu xanh khi tờ tiền được chao nghiêng và hình lông chim có in các cụm từ trong Tuyên ngôn độc lập.

Theo kế hoạch, đồng tiền mới được lưu hành vào năm 2011 song Cục Dự trữ liên bang đã lùi ngày tung ra do những chi tiết an ninh mới làm đồng tiền bị gấp nếp trong quá trình in, tạo ra khoảng trắng trên đồng tiền. Đồng 100 USD cũ vẫn được lưu hành như bình thường. Những chi tiết chống làm giả trên đồng tiền mới không hề rẻ. Mỗi tờ 100 USD mất 8 cents tiền in.

Hoài Linh (Theo Rian, NewNote)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>