Đến Hoa Kỳ thì nên uống cafe ở đâu?

Nhật báo Cà Phê của Mỹ vừa mới bầu chọn từ khách hàng, lựa ra 10 quán cà phê ấn tượng hàng đầu sau đây:634566639163907587 Đến Hoa Kỳ thì nên uống cafe ở đâu?

1. Atlanta, 303 Peachtree Center Avenue.
2. Chicago 29E, Delaware at Rush.
3. Cincinnati, 2734, Erie Avenue, Hyde Park.
4. Dallas, 2639-C, Elm Street.
5. Des Moines, 214, Fourth Street.
6. Minneapolis, 1020, Nicollet Mall.
7. New York, 133, Green Street.
8. Pittsburgh, 1327, East Carson Street.
9. Seattle, 2205, Queen Anne Avenue North.
10. Telluride, 211, West Colorado Avenue.

Tuy gốc là văn hóa cà phê châu Âu, nhưng doanh nhân và khách hàng người Mỹ đã cùng tạo nên những quán cà phê đầy ấn tượng, mỗi nơi một vẻ nhưng lại đặc biệt như cà phê báo chí, khách với cuốn sổ tay chụm đầu ghi chép, đó là hai quán Seattle ở cạnh tòa báo Los Angeles Times, ngoài giới báo chí còn có giới thẩm phán luật sư, nghệ sĩ và những người được coi là điệp báo, nên ngoài cà phê ngon, quán còn trang bị một hệ thống thông tin hiện đại để cho các giới trên có thể vừa nhâm nhi cà phê vừa tác nghiệp.

Quán cà phê báo chí thứ hai là quán Cincinnati cạnh khu ngân hàng phố Hyde Park và báo New York Time, đa số khách hàng cầm sổ tay, ngoài cà phê họ còn thư giãn với những xô diễn nảy lửa. Lạ là Cincinnati dựng phòng uống bằng gỗ quế tạo sức nóng, tương phản với uống cà phê sữa ướp lạnh.

Một dạng cà phê chòi hay đèn mờ của ta là quán Atlanta, chòi gỗ ngăn cách bởi những khung tranh vẽ bình dân, nhưng khách lại được nằm trên những chiếc ghế dài theo kiểu ghế nằm chữa răng, lim dim chọn trong 15 loại cà phê hảo hạng, hay gọi một món ăn từ nhà bếp nằm bên cạnh cửa.

Lại còn có dạng “cà phê hơi” như bia hơi của chúng ta ở quán Des Moines hay xơi của lạ bánh củ cải đỏ chấm với cà phê thượng hạng xứ Sumatra và có quán, mà khách hàng vào thường ngồi theo từng cụm, có cùng chung máu huyết thị tộc như quán Dallas.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>