Những điều chú ý khi trả tiền dịch vụ tại Hoa Kỳ

Ngoài chuyện phải trả thuế mua hàng ngay khi mua, người Mỹ còn phải trả những khoản phí ít người để ý đến, tạm gọi là “ẩn phí.” Cách đây không lâu, một người bạn của chúng tôi đưa con đi xem một trận bóng rổ nhà nghề. Ông đến phòng vé mua hai vé, mỗi vé giá 40 đô la, trả bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, thẻ tín dụng của ông không ghi ông nợ 80 đô la, mà là 83 đôla. Nơi bán vé tính ông thêm 3 đô la, gọi là “phí dịch vụ.”


634978898853509795 Những điều chú ý khi trả tiền dịch vụ tại Hoa Kỳ


Chúng tôi hỏi: “Tôi đến tận nơi và mua vé. Các bạn cung cấp cho tôi dịch vụ gì? Có phải tiền vé bao gồm dịch vụ in vé và một chỗ ngồi cho tôi không?” Câu trả lời là không, không phải như vậy. Bạn có thể đoán được việc gì không? Họ vẫn áp dụng loại phí này cho dù khách hàng trả tiền mặt hay trả bằng thẻ tín dụng.

Phong trào tính thêm món tiền bí mật này hình như đang nở rộ ở Mỹ. Một người bạn khác mua 3 vé xem bóng chày. Giá vé bóng chày rẻ hơn so với bóng rổ, chỉ có 15 đô la một vé. Tuy nhiên bạn hãy nghe chi phí thêm vào: 4 đô la “phí tiện nghi” cho mỗi vé, dù người bạn chúng tôi không biết tiện nghi đó nghĩa là gì. Ngoài ra còn phải trả thêm 5 đô la “tiền làm thủ tục” cho lần mua vé này. Chưa hết, còn thêm 1,75 đôla vì người bạn của chúng tôi mua và in vé trên mạng. Tính ra phải trả thêm 18 đô la, tăng 40% so với giá vé chính thức!

Chi phí chồng chất thêm được gọi là “ẩn phí.” Người ta gói kín hay che dấu chi phí THỰC SỰ của món hàng và dịch vụ cho đến lúc trả tiền. Ẩn phí cũng thường sử dụng trong nhà hàng, nơi nước lạnh có chút ga được mang đến bàn của bạn cũng làm tăng thêm hóa đơn; và tại các quầy cho thuê xe và những nơi bán ôtô, nơi những chi phí thêm vào và bảo đảm, phí bảo hiểm chỉ thấy xuất hiện trong hóa đơn khi in ra. Các hãng hàng không thường tính thêm các loại phụ phí không được tiết lộ cho khách hàng biết cho đến khi chính phủ bắt buộc các hãng hàng không phải làm việc này.

Do đó nếu bạn dự trù đi xem một môn thể thao nào, hãy mang thêm tiền! Không chỉ dùng để mua vé, bánh mì kẹp thịt, nước uống, nhưng cũng dùng để trả các loại “phí tiện nghi” thực ra rất tiện cho tài khoản ngân hàng của các đội bóng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>