Những nguyên tắc dạy con làm giàu của các triệu phú

Tiền bạc chỉ là lớp kem phủ trên chiếc bánh cuộc đời thôi. Con không bao giờ vì nó mà phải lừa lọc, trộm cắp, phạm pháp hay trốn thuế. Việc kiếm tiền chân chính luôn dễ hơn nhiều so với không chân chính. Đời là một cuộc đua đường trường”.

Trong khi nhiều bậc cha mẹ có ý nghĩ bao bọc con cái suốt đời thì các triệu phú lại rất khắt khe khi dạy con về tiền bạc: “Nếu con mua một món đồ đắt tiền, trước hết con phải tự nghĩ ra cách làm ra số tiền đó”. Dưới đây là 9 nguyên tắc của những triệu phú nổi tiếng thế giới.

1. Cho dù bạn giàu có nhưng hãy dạy con nếp sống kỷ luật và tiết kiệm
 
Để hướng con cái đến mục tiêu làm giàu ý nghĩa hãy gửi những thông điệp:
 
– Hãy cứng cỏi! Cuộc sống là như vậy.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 

kinh nghiem phong van tuyen dung 36 Những nguyên tắc dạy con làm giàu của các triệu phú
 
– Không bao giờ được nói “khốn khổ thân tôi” hay tự thấy thương hại mình
 
– Tiết kiệm bây giờ để sau này khỏi túng thiếu
 
– Đừng lãng phí tiền của cha mẹ
 
– Giúp đỡ những người thực sự cần giúp đỡ trước khi họ mở lời
 
Những triệu phú, những người giàu có nhất luôn thực sự tiết kiệm và biết cách phân bổ chi tiêu hợp lý.
 
2. Đảm bảo rằng con bạn sẽ không nhận ra bạn giàu có cho tới khi chúng trưởng thành 
 
Tiền bạc mang lại cho bọn trẻ con quá nhiều lựa chọn, nhất là khi chúng còn ít tuổi. “Có quá nhiều thứ nhấn mạnh vào hoạt động tiêu dùng và tôi chưa bao giờ cho chúng tiền vì lý do này. Điều mà tôi vẫn luôn nói với con mình là nếu con mua một món đồ đắt tiền, trước hết con phải tự nghĩ ra cách làm ra số tiền đó” – một triệu phú đã nói như vậy.
 
3. Hạn chế tối đa việc thảo luận về những thứ mà con cái sẽ được thừa kế

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
 
Đừng bao giờ xem nhẹ những lời hứa bằng miệng kiểu: Con sẽ có một căn nhà, con sẽ được thừa hưởng bao nhiêu phần tài sản. Trong một cuộc trò chuyện, bạn có thể vô tình thốt ra điều gì đó mà sau bạn quên mất hoặc nhầm lẫn. Chỉ có đám con cháu là không quên. Chúng sẽ quy kết cho bạn và anh chị em của chúng là lừa dối. Những lời hứa suông là đầu mối của mọi sự bất hòa và tranh cãi.
 
4. Đừng bao giờ tặng con tiền hoặc những món quà đắt tiền như một điều kiện trao đổi
 
Thay vào đó, hãy cho vì tình yêu thương, thậm chí là vì nghĩa vụ và sự hào phóng. Những người con đã trưởng thành thường sẽ mất đi sự kính trọng và tình yêu đối với cha mẹ nếu bị cha mẹ gây áp lực với những mánh khóe đàm phán.  Thay vì hiểu những món quà từ cha mẹ là biểu hiện của tình yêu thương và sự hào phòng, chúng rút ra kết luận rằng, cha mẹ chúng bị thúc giục, bắt ép và gây áp lực thì mới cho chúng những thứ đó.
 
5. Không can thiệp vào các vấn đề trong gia đình riêng của con
 
Hãy để con cái tự lo liệu cuộc sống riêng tư của chúng, thậm chí khi bạn muốn đưa ra lời khuyên, hãy hỏi xem chúng có đồng ý không. Bạn cũng nên hỏi ý kiến của chúng khi định tặng chúng những món quà có giá trị. Đặc biệt, trong nhiều trường hợp, bạn không nên dùng tiền bạc, vật chất để giải quyết các vấn đề cá nhân trong gia đình riêng của con.
 
6. Đừng cố gắng cạnh tranh với con mình
 
Đừng bao giờ khoe khoang rằng bạn đã tích lũy được bao nhiêu tiền bạc. Việc này khiến con bạn khó hiểu. Con cái bạn đủ thông minh để trân trọng những gì bạn làm được. Cũng đừng bắt đầu câu chuyện bằng câu “Khi bằng tuổi con, cha đã…”.
 
7. Luôn nhớ rằng, các con bạn là những cá thể riêng biệt
 
Con cái của bạn có động cơ và thành tích khác nhau. Dù bạn cố gắng đến mấy thì vẫn xảy ra tình trạng thiếu công bằng trong việc chu cấp kinh tế cho con cái. Việc trợ cấp cho những đứa thu nhập ít hơn chỉ có xu hướng gia tăng chứ không làm giảm đi sự cách biệt trong tài sản giữa các con. Sự cách biệt này có thể gây bất hòa. Các triệu phú ý thức được điều này và họ cố gắng đảm bảo sự công bằng cho con cái.
 
8. Đề cao thành tích mà con bạn đạt được, bất kể thành tích ấy nhỏ bé đến đâu
 
Hãy dạy con biết nỗ lực đạt được điều gì đó chứ không chỉ biết tiêu xài. Kiếm tiền để đẩy mạnh chi tiêu không nên là mục tiêu lớn nhất của con người. Những triệu phú khuyên con cái của họ rằng: “Con phải luôn luôn nỗ lực để là người giỏi nhất trong lĩnh vực con tham gia. Đừng chạy theo đồng tiền. Nếu con là người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình, tiền sẽ tự tìm đến con”.
 
9. Hãy nói với con rằng còn rất nhiều thứ đáng giá hơn tiền bạc
 
“Khỏe mạnh, hạnh phúc, gia đình êm ấm, tự lực cánh sinh, bạn bè tốt… nếu được những điều đó thì con đã giàu có rồi. Uy tín, sự tôn trọng, tính chính trực, trung thực và các thành tích đáng nể phục cũng là những điều con nên có trong đời. 
 
Tiền bạc chỉ là lớp kem phủ trên chiếc bánh cuộc đời thôi. Con không bao giờ vì nó mà phải lừa lọc, trộm cắp, phạm pháp hay trốn thuế. Việc kiếm tiền chân chính luôn dễ hơn nhiều so với không chân chính. Đời là một cuộc đua đường trường”.
 

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>